Bạn thân của em

Reng….Reng…

 

Phương Anh: Alô!

 

Tâm: Alô, Chị Phương Anh đó hả, em là Tâm nè….

 

Phương Anh: ừ chị đây, em gọi cho chị có chuyện gì không?

 

Tâm: Chị ơi, chết em rồi, kỳ này chị phải ra tay giúp em mới được…

 

Phương Anh: Có chuyện gì mà chết dữ vậy, nói cho chị nghe coi..

 

Tâm: Chị ơi, chị biết không, bạn Misu bạn ấy giận em mất rồi, chắc kỳ này là bạn ấy giận em luôn quá à, giờ em phải làm sao đây….

 

Phương Anh: mà tại sao bạn Misu lại giận em, nói cho chị biết thì chị mới giúp em được chứ….

 

Tâm: Chuyện là như vầy, hồi tối hôm qua bạn Misu có ghé qua nhà em chơi, và bạn ấy bảo là bạn ấy muốn tâm sự với em về chuyện gì đó, nhưng vì thấy bạn ấy đến nhà chơi nên em mừng quá và cứ lo xuống bếp làm cái này cái kia cho bạn ấy ăn, em kêu bạn ấy lên nhà ngồi đợi em, nhưng khi làm xong, em đi lên nhà thì thấy bạn ấy đã về mất tiêu rồi, chắc là bạn ấy chờ em lâu quá nên giận và bỏ về nhà luôn đó.

 

Phương Anh: à, thì ra là vậy, chị hiểu rồi……

 

Tâm: Vậy giờ em phải làm sao đây chị? Em có lỗi gì trong chuyện này hay không?

 

Phương Anh: Còn làm sao nữa, em hãy mau gặp Misu mà xin lỗi bạn ấy đi. Chị biết là Tâm thương bạn và Tâm muốn tiếp đãi bạn bằng những món ăn ngon đúng không? (Dạ), nhưng mà Tâm có biết Misu cần ở Tâm cái gì không?

 

Tâm: Cần cái gì hả chị?

 

Phương Anh: Bạn ấy muốn tâm sự với Tâm đó….thì ngay từ đầu Misu đến, Misu nói là Misu muốn tâm sự với em, chứ Misu đâu có nói là đến để ăn những thức ăn mà em làm cho bạn ấy đâu? đồng ý là em quý mến Misu và em muốn tiếp đãi bạn ấy, nhưng lúc đó Misu chỉ cần em ngồi trò chuyện với bạn ấy mà thôi…… Em hiểu chưa?

 

Tâm: Dạ em hiểu rồi ạ, để em đến nhà của Misu và xin lỗi bạn ấy, em cảm ơn chị nhiều nha…

Phương Anh: uhm, chị chúc em thành công….chị chào em nha…

 

Tâm: Dạ, em chào chị..…

 

Phương Anh:  Các em thân mến, chị biết rằng tất cả chúng ta ai ai cũng có một người bạn thân hết. Và mỗi lần người bạn thân đó đến nhà chơi thì chúng ta thường chuẩn bị những thức ăn thật là ngon để tiếp đãi người bạn đó, có đúng không nào? Nhưng các em ơi, chúng ta phải rút kinh nghiệm của bạn Tâm, đó là làm gì thì làm chúng ta phải biết dành thời gian để ngồi trò chuyện với bạn đó nha, đừng để bạn ngồi 1 mình rồi bạn sẽ giận chúng ta luôn đó….. Câu chuyện của bạn Tâm khi nãy làm cô nhớ đến 1 câu chuyện trong Kinh Thánh nói về những người bạn thân của Chúa Giê-xu, Chúa Giê-xu cũng đã từng đến nhà để thăm những người bạn thân này, và cũng có 1 trường hợp xảy ra giống như là câu chuyện của bạn Tâm khi nãy, vậy bây giờ xin mời các em hãy lắng nghe xem những người bạn thân của Chúa Giê-xu là ai, và họ đã tiếp đãi Ngài như thế nào nha?

 

Tâm: Trong làng Bêthany, có 1 gia đình nọ gồm có ba anh em, người anh trai cả tên là Laxarơ và 2 người em gái tên là Mary và Mathê. Cả ba người này đều là những người bạn rất tốt và rất thân của Chúa Giê-xu. Họ rất yêu mến Chúa, và họ luôn muốn làm theo ý của Ngài, nên Chúa Giê-xu cũng rất yêu thương họ và Ngài xem họ như là những người bạn thân của Ngài.

 

Một ngày kia, Chúa Giê-xu và các môn đồ trở lại làng Bêthany, thấy Chúa Giê-xu đi ngang qua,  3 anh em Laxarơ, Mary, Mathê liền mời Chúa vào nhà chơi.

 

Mathê: Chúng tôi xin mời Ngài hãy ở lại với chúng tôi 1 lúc ạ. Hãy nghỉ ngơi ở đây và lấy lại sức, trước khi Ngài đi đến các làng khác.

 

Chúa Giê-xu: ừ, rất tốt, ta cảm ơn ngươi…….mấy anh em hãy vào nhà này nghỉ ngơi 1 lát, rồi chúng ta sẽ đi tiếp.

 

Laxarơ: Người đâu mau lấy nước ra để ta tiếp đãi khách quý nè….

 

Người hầu: Dạ…..

 

Tâm: Cả 3 anh em nhà Laxarơ đều rất vui mừng vì hôm nay có Chúa Giê-xu ghé vào nhà chơi, liền lúc đó Mathê lo vào bếp để chuẩn bị thức ăn thật là ngon để tiếp đãi Chúa Giê-xu. Còn Chúa Giê-xu và các môn đồ cũng vui biết chừng nào vì họ có vài giờ để nghỉ ngơi trước khi đi qua các làng khác.

 

 Liền lúc đó, họ ngồi lại với nhau và Chúa Giê-xu bắt đầu nói chuyện với họ. Vì Chúa Giê-xu biết rằng Mary và Mathê không thể đi với Ngài hết làng này đến làng khác để nghe Ngài giảng dạy, nên Ngài muốn dùng hết thời gian mà Ngài có ở trong nhà họ để giảng dạy cho họ nghe về nước Thiên Đàng.

 

Lúc này, mọi người ai ai cũng chăm chú nghe lời của Chúa Giê-xu dạy, có bà Mary nữa, bà cảm thấy rất là hạnh phúc khi bà được nghe Ngài dạy dỗ. Nhưng sao hồi nãy giờ không thấy bà Mathê, bà đi đâu rồi ta….?

 

À, thì ra là bà Mathê đang ở dưới bếp để chuẩn bị thức ăn. Ôi bà Mathê đang nấu rất là nhiều món để phục vụ những vị khách quý ở trên kia, đặc biệt là bà muốn đãi Chúa Giê-xu 1 bữa ăn thật là ngon. Vậy là bà không có cơ hội nghe Chúa Giê-xu dạy dỗ rồi……

 

Mathê: (chắt lưỡi): Mary đang ở đâu vậy ta? Tại sao Mary không xuống phụ mình 1 tay chứ, không lẽ Mary không biết là còn nhiều việc phải làm ở dưới bếp này hay sao?

 

Tâm: Mặc dầu bà Mathê có rất nhiều việc cần Mary giúp, nhưng vì Mary biết rằng thời gian của Chúa Giê-xu ở nhà của bà rất là ngắn, nên bà muốn dành trọn thời gian đó để nghe lời của Ngài dạy mà thôi.

 

Còn bà Mathê, thì bà nghĩ đến bữa ăn mà bà phải chuẩn bị cho khách, nên bà không nghe được Chúa Giê-xu đã dạy gì trong ngày hôm nay. Lúc này nhìn vẻ mặt của bà Mathê, có lẽ bà hơi lo lắng, vì không ai phụ với bà 1 tay trong bếp cả.

…..Ô kìa,  bà đang đi lên phòng khách,  chắc là bà muốn lên ngồi nghe Chúa Giê-xu giảng dạy đây….

 

Mathê: Chúa ơi, Mary để tôi làm việc 1 mình trong bếp, Xin Chúa hãy biểu Mary xuống giúp cho tôi 1 tay với.

 

Tâm: Liền lúc đó, Chúa Giê-xu ngừng giảng lại và nhìn vào Mathê, sau đó Ngài nói với Mathê rằng:

 

Chúa Giê-xu: Hỡi Mathê, ngươi bối rối và lo lắng cho nhiều việc, nhưng ta thấy chỉ có 1 việc cần thiết mà thôi, và Mary đã lựa phần tốt là phần mà không có ai có thể lấy được.

 

Tâm: Bây giờ thì bà Mathê đã hiểu, Chúa Giê-xu không cần có những bữa ăn ngon, Ngài chỉ cần 1 bữa ăn thật đơn giản, và điều mà Chúa Giê-xu quan tâm và cần ở nơi bà Mathê đó là bà nên có thời gian để ngồi lắng nghe Ngài giảng dạy như là bà Mary đã làm…….

 

Phương Anh: Các em thấy đó, bà Mathê thì muốn bày tỏ lòng yêu mến Chúa Giê-xu bằng việc nấu cho Ngài 1 bữa ăn thật là ngon, còn bà Mary thì muốn bày tỏ tình yêu của bà đối với Ngài bằng việc ngồi lắng nghe những gì mà Ngài muốn dạy dỗ cho bà. Nhưng đối với Chúa Giê-xu, Ngài không cần bữa ăn thật là ngon, nhưng điều mà Ngài cần đó chính là thời gian của chúng ta ở với Ngài để lắng nghe Ngài dạy dỗ. Các em thân mến, Chúa Giê-xu là người bạn thân nhất và tốt nhất của anh em nhà Laxarơ, vậy thì Ngài cũng là người bạn thân nhất của các em và của chị nữa đó. Người bạn thân này rất yêu các em và luôn muốn có thật nhiều thời gian để dạy dỗ các em, và tâm sự với các em, vậy thì từ giờ trở đi chị và các em hãy mở cánh cửa lòng mình ra để đón tiếp Chúa Giê-xu nha, à, mà các em cũng nên nhớ là đừng có mải mê chơi hay là bận rộn quá nhiều việc, để rồi không còn thời gian cho người bạn của chúng ta nữa nha, làm như vậy thì người bạn Jêsus của chúng ta sẽ buồn lắm đó. Còn bây giờ thì chị xin mời các em hãy cùng hát 1 bài để dành tặng cho người bạn thân của chúng ta đi nào, xin mời các em…….

 

Chúa Giê-xu giờ đây chắc Ngài rất là vui lắm đây vì Ngài thấy có rất nhiều thiếu nhi Việt Nam đang muốn làm bạn với Ngài, và Ngài hứa là Ngài sẽ mãi là bạn thân cũng như luôn ở bên cạnh các em đó, còn bây giờ thì thời gian của chúng ta cũng đã hết, chúng ta phải tạm chia tay nhau tại đây thôi. Nhưng trước khi chia tay nhau, người bạn Giê-xu muốn các em phải luôn ghi nhớ 1 điều này, để cho dù sau này các em đi đâu, ở đâu thì cũng không quên được lời hứa này……lời hứa ấy được chép ở trong sách Giăng 15: 15b “Nhưng ta đã gọi các ngươi là bạn hữu ta…” , nào xin mời các em cùng đọc với chị nào…….

 

 

 

 

 


Họ và tên (*) Email (*)
Hiển thị email
Nội dung
 

Cậu bé Jêsus Lu ca 2: 52. “Đức Chúa Jêsus khôn ngoan càng thêm, thân...
Ăn sáng bên bờ hồ Chúa Jê-sus phục sinh luôn ở trong lòng của chúng ta.....
Nhà trên trời Thiên Đàng mới chính là nhà của chúng ta,
   Đăng nhập | Đăng ký