Có lửa mới có khói

Có bao giờ bạn ngắm nhìn bầu trời trong một đêm đầy sao sáng không? Vũ trụ thật vĩ đại và diệu kỳ. Trái đất chỉ là một phần cực kỳ nhỏ trong vũ trụ đó. Nó là một trong những hành tinh quay chung quanh mặt trời mà kích thước của mặt trời lớn gấp 1,300,000 lần so với trái đất. Có nghĩa là mặt trời có thể chứa đến 1,300,000 trái đất chúng ta. Thế nhưng lại có nhiều ngôi sao lớn hơn mặt trời. Ngôi sao lớn nhất mà con người nay biết được lớn hơn cả thái dương hệ - bao gồm mặt trời và 8 hành tinh – đến 1900 lần. Dẫu vậy ngôi sao nầy chỉ là một chấm cực kỳ nhỏ so với hàng trăm tỷ ngôi sao trong thiên hà của chúng ta. (1 tỷ = 1,000 triệu)

Nếu hình dung được chắc bạn và tôi phải chóng mặt vì không gian vô cùng bao la đó. Vẫn chưa hết! Bạn thử đoán là có bao nhiêu thiên hà trong vũ trụ nầy không? Không phải có một vài thiên hà nhưng có đến hằng trăm tỷ thiên hà! Nếu làm phép toán nhân để tính hết số ngôi sao có mặt trong cõi vũ trụ nầy thì con nhiều không tưởng tượng nổi. Khoảng cách giữa các vì sao không tính bằng cây số nhưng tính bằng năm ánh sáng. Tốc độ ánh sáng khoảng 300,000 km trong 1 giây đồng hồ. Đường kính của thiên hà chúng ta đến hơn 100,000 năm ánh sáng. Nếu áp dụng tương tự cho các thiên hà khác thì vũ trụ quá bao la rộng lớn.

Các nhà khoa học còn kinh ngạc khi khám phá về chuyển động trong vũ trụ. Mặt trăng tự quay chung quanh trục của nó. Bên cạnh đó nó còn quay chung quanh trái đất. Trái đất cũng tự quay quanh trục của nó – một vòng gần 24 giờ. Đồng thời trái đất cũng quay chung quanh mặt trời với tốc độ khoảng 30 km trong 1 giây và tốn khoảng 365 ngày để nó quay chung quanh mặt trời. Đến phiên mặt trời, nó cũng tự quay quanh trục của nó và cùng với thái dương hệ để quay trong thiên hà với tốc độ khoảng 140 km trong 1 giây. Như vậy dầu ngồi nguyên một chỗ ở nhà để xem Ti vi nhưng bạn lại đang di chuyển với một tốc độ kinh hồn trong vũ trụ. Điều đáng nói là trái đất và thái dương hệ của chúng ta đã hoạt động như vậy bao nhiêu triệu năm qua một cách liên tục và hài hòa. Bạn có kinh ngạc khi nghĩ đến điều đó không? Vẫn còn rất nhiều điều kỳ diệu để nói về vũ trụ của chúng ta.

Cho phép tôi hỏi bạn: Ai đã tạo ra vũ trụ vô cùng vĩ đại nầy? Ai đã điều khiển những hành tinh nầy chuyển động kinh hồn và liên tục như vậy suốt bao nhiêu triệu năm mà không hề có sự trục trặc nào?  Bạn nghĩ là tự nhiên hay ngẫu nhiên chăng? Người Việt ta có câu “Có lửa mới có khói”. Đúng vậy đó! Nhìn vào hiệu quả, biết được nguyên nhân. Thử nhìn vào chiếc xe – Bạn nghĩ rằng tự những khối sắt, những mảnh nhựa … từ đâu đâu gom lại và thành một chiếc xe không? Không bao giờ! Phải có một kỹ sư thiết kế, phải có nhà máy chế tạo, phải có công nhân lắp ráp … cuối cùng mới có thành phẩm là chiếc xe. Tương tự bạn có thể lý luận như vậy với tất cả mọi thứ bạn thấy. Có lửa mới có khói!

Kinh thánh tuyên bố rằng:

Ban đầu Đức Chúa Trời dựng nên trời đất.

Trái đất và mọi vật bạn thấy đều được Đức Chúa Trời dựng nên. Ngài chính là Đấng Tạo Hóa. Ngài chính là Đấng đã tạo dựng nên con người đầu tiên trên trái đất nầy. Dầu cha mẹ sinh bạn nhưng truy cho đến cùng Đức Chúa Trời chính là Đấng tạo dựng nên bạn. Đức Chúa Trời là Đấng Tạo Hóa và Ngài cũng là Cha Thiên Thượng. Vậy điều rất hợp lý là chúng ta phải tìm về cuội nguồn mà tôn thờ Ngài. Mong được tiếp chuyện thêm với bạn.

 

Mục sư

 

 


Họ và tên (*) Email (*)
Hiển thị email
Nội dung
 

Ý Cha được nên - Mục sư Hồ Xuân Phước     Chúa Jesus đã nhận lãnh chén thập tự giá. Huyết Chúa đã...
Gốc nho và nhánh - Võ Hương Nam     Bài dành cho giới trẻ: Những lúc mỏi mệt trong thế giới bận...
Làm sao để biết mình được biến đổi - Võ Hương Nam     Bài viết cho giới trẻ: Sự biến đổi là một quá trình xuất...
Yêu thương nhau - Võ Hương Nam     Bài viết dành cho giới trẻ: Điều răn mới Chúa ban cho chúng...
Đức Chúa Trời - Đấng hay làm phép lạ     Tôi tin rằng, Đức Chúa Trời Đấng đã từng cứu tôi, làm phép...
Bí quyết thành công của Ê-xơ-tê - Võ Hương Nam     Nhờ chịu lắng nghe, chuẩn bị chu đáo và chấp nhận trả giá,...
   Đăng nhập | Đăng ký