Đối diện cùng thử thách

Các chị em thân mến, có lắm người trong hòan cảnh giống chị Lan đã chọn những giải pháp tiêu cực, gây đau khổ cho bản thân và cho người khác. Chị đã có một ý định nguy hiểm cho đứa con gái đáng thương của mình khi ở trong bước đường cùng. Nhưng, may mắn thay, chị đã được gặp Chúa, được làm con của Ngài. Do đó, Đức Thánh Linh đã thúc giục chị làm điều lành. Chị không còn thấy thiệt thòi, đau khổ nữa vì chị đã có một người bạn đồng hành, là Chúa, là người cha yêu thương mà chị có thể tâm sự, nhờ cậy. Do đó, chị có sự giúp sức của Ngài để yêu thương, nhịn nhục và chờ đợi ngày chồng chị được quyền năng của Chúa biến cải. Và với đức tin của mẹ con chị, sự bền lòng và thành khẩn của hai người đã khiến cho ngày đó không đến trễ. Anh Hải đã sớm tin nhận Chúa và trở thành người chồng tốt hơn xưa, một người cha có trách nhiệm và là một con cái yêu dấu của Chúa.

 

Thánh Kinh dạy trong Côrintô thứ nhất đoạn 7 từ câu 12 đến câu 14 rằng: “Đến như những kẻ khác, chẳng phải Chúa, song là chính tôi bảo họ rằng: Nếu người anh em nào có vợ ngoại đạo bằng lòng ở đời với mình, thì không nên bỏ. Lại nếu một người đàn bà có chồng ngoại đạo bằng lòng ở đời với mình, thì vợ cũng không nên lìa chồng. Bởi vì, chồng không tin Chúa, nhân vợ mình được nên thánh, vợ không tin Chúa, nhân chồng mình tin Chúa được nên thánh; Bằng chẳng vậy, con cái anh em nên chẳng sạch, song nay đều là thánh.”

Các chị em phụ nữ thân mến,hiện nay có rất nhiều anh chị em đang ở trong hoàn cảnh tương tự mà Kinh Thánh vừa đề cập tới. Trong bước đầu đến với Chúa, chúng ta thường gặp những khó khăn, bắt bớ từ phía gia đình, người thân có khi là bạn hữu nữa. Đôi khi chúng ta bị bạn bè hoặc người thân xa lánh, đôi khi chúng ta có sự cãi cọ dẫn đến bất hòa trong tình cảm gia đình làm cho chúng ta hoang mang, lo sợ và buồn bã. Vì ma quỉ rất khôn ngoan, sẽ dùng những mối liên hệ thâm tình, gắn bó mà chúng ta xem trọng để làm cho chúng ta nản lòng,khó xử. Nếu chúng ta không biết nhờ cậy Chúa, chúng ta có thể chọn những giải pháp đi ngược lại với ý muốn của Ngài.

Có khi chúng ta muốn kết thúc nhanh những rắc rối bằng cách ly dị. Nhưng ly dị là một giải pháp  không hay, và đó không phải là ý muốn của Chúa, ngoại trừ người chưa tin Chúa quyết liệt muốn ly hôn, vì thế, nếu ở trong hòan cảnh như vậy, chúng ta phải cầu nguyện thật nhiều cho người bạn đời của mình, dùng cách ăn nết ở mà cảm hóa họ như sự dạy dỗ trong Kinh Thánh. Chúng ta phải đặt hết niềm tin nơi Chúa, hoàn toàn tin cậy Ngài. Nếu chúng ta thật sự muốn tìm kiếm Ngài là giải pháp duy nhất cho mọi nan đề của chúng ta thì chúng ta sẽ được Chúa mang hết mọi ghánh nặng và ban cho mọi sự càng hơn như trong trường hợp của chị Lan mà chúng ta vừa nghe.

 

Muốn vậy, chúng ta phải tìm kiếm Chúa hết lòng. Thánh Kinh dạy trong sách Hêbơrơ đoạn 11 câu 6 rằng: “Vả, không có đức tin, thì chẳng hề có thế nào ở cho đẹp ý Ngài, vì kẻ đến gần Đức Chúa Trời phải tin rằng có Đức Chúa Trời và Ngài là Đấng hay thưởng cho kẻ tìm kiếm Ngài”.

 

Các bạn thân mến, những hoạn nạn, bắt bớ trong bước đầu theo Chúa là thường tình ai cũng gặp phải, ngay cả những người tin Chúa lâu năm rồi cũng có những khó khăn tương tự, bởi vì ma quỉ sẽ làm đủ mọi cách để chúng ta xa Chúa và sự bắt bớ xảy ra từ phía người vợ hoặc người chồng chưa tin Chúa là rất nhiều. Nhưng Kinh Thánh dạy chúng ta rằng hãy dùng cách ăn nết ở của mình mà chinh phục những người đó, đừng để cho ma quỉ thắng thế. Không gì phước hạnh bằng một gia đình tin kính trọn vẹn, những tình cảm hòa hợp chung trong một niềm tin. Bạn hãy cầu nguyện cho người thân của mình và nhờ Chúa giúp chúng ta. Đôi khi chúng ta phải mất nhiều thời gian và đổ nhiều nước mắt bên chân Chúa để kêu cầu. Chúng ta phải thật sự yêu thương và muốn người thân của mình được sự cứu rỗi. Xin đừng bỏ cuộc, đừng tuyệt vọng; vì nếu chúng ta ngưng cầu nguyện thì ma quỉ sẽ thắng thế và người thân của chúng ta sẽ phải rơi vào cõi hư mất đời đời.

 

Các chị em phụ nữ thân mến, là một phụ nữ Á Đông, phần lớn chúng ta có ưu điểm là biết nhẫn nhịn và chịu đựng; đặc biệt là khi chúng ta có Chúa, chính Ngài sẽ thêm sức cho chúng ta để chúng ta chiến đấu bằng sự cầu nguyện. Nếu các bạn có con nhỏ, hãy hướng dẫn nó tin Chúa và dạy nó cầu nguyện. Lời cầu nguyện của các em nhỏ thường rất là linh nghiệm, vì đức tin của một đứa trẻ luôn trọn vẹn, không có sự nghi ngờ. Thánh Kinh dạy trong sách Gia Cơ đoạn 1 câu 6, câu 7 rằng: “phải lấy đức tin mà cầu xin, chớ nghi ngờ, vì kẻ hay nghi ngờ giống như sóng biển, bị gió động và đưa đi đây, đi đó. Người như thế chớ nên tưởng mình lãnh được vật chi tư nơi Chúa.” Vì thế, từ những kinh nghiệm thật mà các chị em phụ nữ đã trải qua, chúng ta có thể học tập đức tin và lòng yêu mến Chúa của ho. Chúng ta có thể chứng kiến sự linh nghiệm trong lời cầu nguyện của trẻ thơ, của con chúng ta. Chúng ta sẽ có thêm niềm vui, sự yên ủi và hạnh phúc. Nó sẽ tiếp thêm cho chúng ta sức mạnh và niềm tin.

 

Các bạn ơi, chúng tôi rất ước mong rằng, nếu bạn là người chưa tin Chúa, hãy đặt đức tin của bạn nơi Ngài, vì chỉ có Ngài mới là Đấng đáng cho chúng ta thờ phượng và tin cậy hòan tòan. Ngài là Đấng có thật và luôn luôn sẵn sàng đón nhận bất cứ ai tìm kiếm Ngài. Câu chuyện của chị Lan cho thấy chị thật sự cần Chúa, chị cần được thờ phượng một Đấng có thể thấy được, nghe được, cảm thông được và giải cứu được. Trong đầu chị luôn luôn đặt ra câu hỏi Ngài là ai? Ngài ở đâu? Ngài có thật sự nghe thay và biết rõ nhu cầu của chị hay không? Chị muốn được nếm trải và chị đã gặp được Ngài. Chúa có nói trong Thánh Kinh sách Giêrêmi đoạn 29 câu 13 rằng: “Các ngươi tìm kiếm ta và gặp được khi các ngươi tìm kiếm ta hết lòng”. Vì thế, nếu bạn đang tìm kiếm Chúa và muốn được gặp Ngài, xin các bạn hãy nhắm mắt lại, tập trung tư tưởng và nói theo chúng tôi, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cầu nguyện với Chúa lần đầu: “Kính lạy Chúa là Thượng Đế tòan năng, con tạ ơn Chúa vì hôm nay con đã biết Ngài chính là Đức Chúa Trời và con muốn được thờ phượng Ngài, xin Ngài nhận con làm con của Ngài và xin huyết của Đức Chúa Giê Xu rửa sạch tội lỗi cho con, ban cho con được sự sống đời đời, con cảm tạ ơn Chúa, con thành kính cầu nguyện, nhân danh Đức Chúa GiêXu Christ . A-men.”

 

Bạn thân mến, chúng tôi xin chúc mừng bạn đã trở thành con của Chúa, chúng tôi mong rằng kể từ bây giờ, bạn sẽ có một đời sống mới phước hạnh trong sự tin cậy Chúa và luôn được thỏa lòng trong sự nhận biết Ngài.

Các chị em phụ nữ thân mến, nếu có chị em nào đang còn do dự, chưa mạnh dạn cầu nguyện tin nhận Chúa, chúng tôi mong rằng sẽ được tiếp tục gặp lại các bạn trong lần phát thanh sau, các bạn sẽ biết thêm được nhiều điều thú vị khác về Chúa qua những kinh nghiệm thực tế mà những chị em phụ nữ khác đã trải qua. Xin kính chào tất cả các bạn và hẹn gặp lại các bạn trong chương trình lần sau.

 

Nếu các bạn muốn đọc trọn bài, xin liên hệ vuian@hotmail.com. Thân ái.


Họ và tên (*) Email (*)
Hiển thị email
Nội dung
 

Dâng con lên Chúa ... nhưng quý giá hơn nữa là đem những đứa con thân yêu của...
Đấng hay thương xót Kinh nghiệm đen tối nhất, sâu sắc nhất trong cuộc đời bạn,...
Chúa Giê-xu - Câu trả lời cho mọi câu hỏi Ngài đã đến bắt chuyện với bà dù bà bị người khác khinh...
   Đăng nhập | Đăng ký