Huyết Chúa Giê-xu

Tiên Dung: Câu chuyện đầu tiên tôi muốn kể với quý vị là về chàng trai có cái tên là Mukti. Đây là những gì Naomi đã viết:

 

“Mukti hai mươi tuổi. Cậu đến từ một ngôi làng ở phía bắc, cách bệnh viện ở Pokhara nơi chúng tôi làm việc hai giờ đi bộ. Một ngày kia, khi đang vác một cột thép dài thì cậu bị va vào một số dây điện và bị bỏng điện rất nặng. Một người bạn đã đưa cậu đến bệnh viện và tại đây các bác sĩ đã phải cắt bỏ cả hai cánh tay từ chỗ khuỷ tay của cậu. Ngoài ra, cậu cũng bị một vết bỏng lớn trên mông và do đó bị mất nhiều máu. Tình trạng này nếu kéo dài mà không được truyền máu thì chắc chắn cậu sẽ chết. Một người khỏe mạnh có cùng một loại máu như cậu mới có thể cho máu và máu này sẽ được đưa vào tĩnh mạch của Mukti. Nhưng cậu không có người thân. Người bạn đi cùng cậu đến bệnh viện rất sợ phải cho máu. Darren chồng tôi nhìn thấy người bạn của Mukti và ngồi xuống nói chuyện với cậu ấy một lúc lâu. Daren hỏi “Tại sao cậu không muốn giúp đỡ người bạn của mình?” Người bạn nầy giải thích rằng hầu hết người dân của anh đều từ chối hiến máu, bởi vì họ tin rằng việc hiến máu sẽ khiến cho họ bị mất một số thần khí.

Darren giải thích cho người bạn của Mukti hiểu rằng nguy cơ tử vong lúc này đối với Mukti rất cao. Nhưng người bạn này vẫn không đồng ý. Chợt một ý tưởng đến với Darren và anh nói "Cậu sẽ cho máu nếu tôi đi với cậu chứ? Tôi sẽ ngồi bên cạnh cậu và cũng cho máu như cậu vậy.” Dù người bạn không muốn hiến máu, nhưng đồng ý đi đến phòng huyết học với Darren. Khi họ đến đó, Darren yêu cầu y tá lấy máu của anh trước. Người bạn của Mukti chăm chú quan sát Darren, anh ta thấy dòng máu đỏ tươi ra khỏi cánh tay của Darren và vào ống tiêm. Nhưng anh không thấy có linh nào xuất ra hay bệnh tật nào đến với Darren. Máu tiếp tục làm đầy ống tiêm và Darren vẫn trông rất bình thường. Người bạn xem thêm một vài phút và sau đó đồng ý cho lấy máu của mình để cứu bạn và điều này đã cứu mạng sống của Mukti.

 

Mukti dần dần hồi phục. Vài tuần sau, cậu ta hỏi Darren ai đã cho mình máu. Darren nói chính người bạn của anh đã làm việc đó. Mukti cảm thấy bị sốc. "Thật không? Không bao giờ ụvì bạn ấy rất sợ việc đó. Ông làm sao mà thay đổi được bạn ấy vậy? "

 

Darren nói: "Người bạn đó đã cho em máu. Cậu ta đã cứu sống em. Tôi cũng cho em máu nữa".

 

Mukti nhìn chằm chằm Darren. "Ông cũng cho tôi máu à? Ngay cả khi ông không hề biết tôi!" Darren "Đó là sự thật. Nhưng có một điều thậm chí còn tuyệt vời hơn thế. Em đã nhận được máu từ chúng tôi và em đã được cứu. Tên của em, Mukti, có nghĩa là sự cứu rỗi trong tiếng Nepal. Em đã được cứu cho một mục đích. Em biết không, có một người thực sự đã cứu bạn, người đó chính là Chúa Giê-xu. Ngài là con của Đức Chúa Trời đã đến thế gian để tỏ cho mọi người biết về Đức Chúa Trời là Đấng như thế nào. Khi Chúa Giê-xu chết trên thập giá, Ngài đã đổ huyết ra để cứu chuộc em ra khỏi hình phạt dành cho tội lỗi. Ngài sẽ cứu em nếu như em tin những gì Ngài đã làm để em  hưởng được sự sống đời đời.

 

Trước đây Mukti chưa bao giờ nghe nói về Chúa Giê-xu, vì thế cậu muốn biết thêm về Ngài và lý do vì sao Chúa Giê-xu đã yêu thương và cứu chuộc cậu ngay cả khi cậu chưa biết gì về Ngài. Mukti đã cầu nguyện tiếp nhận Chúa Giê-xu trong khi nằm trên giường bệnh tại đó. Cậu không còn hai bàn tay, nhưng cậu đã có một cuộc sống mới.

 

Lần cuối cùng chúng tôi nghe nói về Mukti, cậu đã trở lại làng và bắt đầu tham gia thờ phượng với một nhóm người theo Chúa Giê-xu.

 

Tiên Dung: Tôi sẽ đọc tiếp câu chuyện thứ hai mà Naomi đã viết. Câu chuyện như sau: “Có một bệnh nhân đặc biệt đối với tôi. Cô Maili 35 tuổi, một phụ nữ sống tại một ngôi làng cách nhiều ngày đi đường về phía tây của Pokhara. Chồng cô thích chè chén suốt ngày. Maili lần lượt sinh ba cô con gái cách nhau không xa và người chồng đã không hài lòng. Theo văn hóa Nepal, ông ta cần một đứa con trai để thực hiện nghi lễ đám tang khi ông qua đời. Ông ta đe dọa Maili rằng ông sẽ tìm một người vợ khác nếu cô không chịu sinh cho anh ta một đứa con trai. Một ngày nọ, Maili cảm thấy rất buồn đến nỗi cô tự phóng lửa thiêu mình. Toàn bộ cơ thể của cô bị bỏng nghiêm trọng. Nhưng cô vẫn còn sống. Darren gặp Maili tại bệnh viện sau khi cô đã ở đó trong vài ngày. Cô không còn sống được lâu. Các bác sĩ đã tiêm cho cô những loại thuốc để giảm bớt những đau đớn đang khi cô chờ chết. Vào một ngày kia, Guru Amma, một phụ nữ Cơ đốc người Nepal đến thăm bệnh viện. Bà tới thăm các bệnh nhân và nói chuyện với họ. Bà Guru Amma là một phụ nữ nhỏ nhắn đã ngoài 80 tuổi. Darren nhờ bà đến nói chuyện với Maili.

 

Guru Amma ngồi yên lặng bên giường của Maili. Ngay khi Maili thấy Guru Amma cô trở nên phấn khích. Cô bắt đầu kể cho bà câu chuyện của mình.

Maili nói "Đêm qua tôi có một giấc mơ. Tôi mơ mình đang đi bộ trên một con đường cao dẫn lên núi. Đó là một con đường hẹp mà tôi đã không nhận ra. Tôi đang mang một túi nặng đầy các tài sản của mình. Nó nặng quá nên tôi ngồi xuống và không thể tiếp tục bước đi. Rồi tôi dừng lại tại một giao lộ trên con đường và ngồi xuống trên một tảng đá. Tôi nhìn về phía trước mặt mình và thấy chỉ có hai con đường. Một con đường đi qua các vách đá, còn đường kia dẫn đi xuống. Do không biết phải đi con đường nào nên tôi ngồi và chờ đợi. Khi đang chờ đợi thì một phụ nữ đến nói chuyện với tôi. Bà ấy nhỏ nhắn và có mái tóc màu xám túm lên gọn gàng. Bà ngồi xuống gần tôi và hỏi tôi muốn đi lên hay đi xuống. Tôi không biết. Tôi không thể trả lời câu hỏi của bà ấy. Sau đó khi tôi vẫn còn quyết định chọn đường nào để đi thì tôi tỉnh dậy. Tôi không biết giấc mơ đó có nghĩa gì. Nhưng sáng nay bà đã đến giường của tôi và tôi biết bà là người phụ nữ trong giấc mơ của tôi. Chính là bà đây."

 

Bà Guru Amma mỉm cười với cô "Con gái đáng yêu của ta, ta có thể hỏi con cùng một câu hỏi đó. Chúa Giê-xu là con đường đến với Đức Chúa Trời. Ngài yêu thương con. Ngài muốn biết con sẽ đi đường nào. Ngài sẽ dìu dắt con trên con đường dẫn đến sự sống. Ngài sẽ gánh lấy những lo lắng thay cho con. Ngài sẽ cho con sự bình an. Đó là lý do Chúa Giê-xu đến thế giới này. Ngài đến vì con"

 

Maili chưa bao giờ nghe nói về Chúa Giê-xu. Cô muốn được nghe nhiều hơn nữa. Sáng hôm đó Maili đã quyết định tin nhận Chúa Giê-xu và cô đã qua đời ngày hôm sau. Cô đã chết trong bình an và mọi lo lắng không còn vương vấn nữa.

 

Trước khi chết, Maili đã cầu xin một điều "Xin vui lòng nói với mẹ tôi, các con và gia đình của tôi biết về Chúa Giê-xu. Họ không biết về Ngài."

 

Chúng tôi rất buồn vì Maili đã có một cuộc sống thật khó khăn và phải chịu đựng rất nhiều. Nhưng chúng tôi cảm thấy vui mừng vì cô đã có cơ hội biết về Chúa Giê-xu và tìm thấy bình an trong Ngài. Đức Chúa Trời đã chuẩn bị cho cô được nghe sứ điệp về Ngài qua một người. Ngài có chương trình tốt đẹp cho mỗi chúng ta và Ngài đáp ứng nhu cầu tâm linh của chúng ta bằng một tình yêu tuyệt vời. Ngài cũng dang tay ra với bạn. Tiên Dunghy vọng rằng tấm lòng của bạn đang mở ra để nhận lấy tình yêu của Ngài ngay hôm nay. Con đường nào bạn nghĩ mình sẽ lựa chọn? Đi lên hay đi xuống? Câu trả lời là của bạn!

 

Nga: Quý vị đang lắng nghe chương trình Phụ nữ và Hy vọng. Từ những câu chuyện chúng ta đã được nghe trong tác phẩm của Naomi Reed về chàng thanh niên Mukti và cô Maili ở Nepal, có lẽ quý vị đã biết món quà tuyệt vời mà cả hai người đã nhận được trong hoàn cảnh dường như đầy tuyệt vọng của mình là gì? Đó là sự cứu rỗi, sự sống đời đời qua Chúa Cứu thế Giê-xu. Có lẽ quý vị tự hỏi Darren hàm ý gì khi nói với Mukti rằng huyết của Chúa Giê-xu đã cứu sự sống của cậu. Tất nhiên Mukti đã không được truyền máu từ Chúa Giê-xu. Ý của Darren có nghĩa là vì huyết của Chúa Giê-xu đã đổ ra khi Ngài bị đóng đinh nên những ai tin nhận Ngài sẽ được sự sống đời đời. Nhưng điều đó có thể giúp gì cho Mukti? Lẽ thật này giúp được gì bạn? Chị Tiên Dung sẽ giải thích rõ hơn về điều này.

 

Tiên Dung: Chúa Giê-xu là Con độc sanh của Đức Chúa Trời và Ngài cũng là Đức Chúa Trời, nhưng Ngài đã bằng lòng đến thế gian này như một con người – một con người thánh khiết và trọn vẹn, vì vậy Ngài vô tội và không thể bị hình phạt. Nhưng Mukti, bạn và tôi đã làm nhiều điều sai trái vì thế chúng ta xứng đáng bị hình phạt và bị xa cách Đức Chúa Trời là Đấng trọn vẹn. Tuy nhiên, Đức Chúa Trời yêu thương chúng ta và muốn chúng ta đến gần Ngài. Vì vậy, Chúa Giê-xu đã đến thế gian, sống như một con người và chết thay cho chúng ta. Ngài bằng lòng bỏ ngôi trời, xa cách Cha Ngài là Đức Chúa Cha, để chúng ta có thể đến gần với Ngài. Khi chúng ta tin nhận Ngài, chúng ta được nhận vào trong gia đình của Ngài, được Ngài gọi là con và khi lìa cõi đời này, chúng ta sẽ được ở trên thiên đàng với Chúa Giê-xu mãi mãi. Điều lạ lùng là khi chịu chết vì chúng ta, Chúa Giê-xu đã sống lại. Điều đó cho thấy rằng Đức Chúa Trời đã hoàn toàn hài lòng vì Chúa Giê-xu đã gánh lấy tội lỗi của cả thế gian. Huyết của Ngài đã trả thay mọi án phạt cho tất cả các tội lỗi của chúng ta. Đây là lý do tại sao chúng ta được tha tội, được cứu khi chúng ta cầu xin Ngài tha thứ mọi tội và tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa của mình. Đây là sự mầu nhiệm của huyết Chúa Giê-xu. Ngài ban cho chúng ta phước hạnh trong đời này và ban sự sống đời đời cho chúng ta.

Bạn thân mến, Đức Chúa Trời đang mong chờ để ban cho bạn tình yêu và sự cứu rỗi của Ngài và Ngài cũng mong muốn bạn dành tấm lòng mình cho Ngài. Bạn có kính yêu Ngài với tất cả tấm lòng mình không? Bạn có muốn nhận lấy món quà cứu rỗi của Chúa Giê-xu ngay giờ này không? Nếu muốn xin mời bạn cùng cầu nguyện với tôi: “Kính lạy Đức Chúa Trời là Đấng hằng yêu thương chúng con, cám ơn Ngài đã yêu chúng con đến nỗi đã ban Chúa Cứu Thế Giê-xu đến thế gian chịu chết thay cho tội lỗi của chúng con. Giờ đây con xin kính dâng tấm lòng con, cuộc đời con cho Ngài, xin Chúa tiếp nhận con vào trong gia đình của Ngài. Cầu xin Chúa ban phước trên đời sống con để qua con nhiều người đang đau khổ sẽ tìm đến Ngài để có được sự bình an và chỗ dựa an toàn nhất như con. Con cầu xin trong danh Chúa Giê-xu. A-men.”

 

Muốn đọc trọn bài, mời bạn liên hệ vuian@hotmail.com. Thân ái.


Họ và tên (*) Email (*)
Hiển thị email
Nội dung
 

Ma-ri học dưới chân Chúa Giê-xu Chúng tôi muốn kể với bạn câu chuyện có thật về một cô gái...
Lịch cầu nguyện tháng 8-2017 Cầu nguyện cho các phụ nữ bị bạo hành gia đình
Lịch cầu nguyện tháng 8-2017 Cầu nguyện cho các phụ nữ bị bạo hành gia đình
Lịch cầu nguyện tháng 7-2017 CẦU NGUYỆN CHO NHỮNG PHỤ NỮ CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN
Sự bình an vĩnh cửu
Lịch cầu nguyện tháng 6-2017 Xin cầu nguyện cho các nạn nhân bị bán vào đường dây mại...
   Đăng nhập | Đăng ký