Lịch cầu nguyện tháng 4

CẦU NGUYỆN VỀ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO CHO NỮ GIỚI VÀ CÁC BÉ GÁI

 

Nhiều quốc gia đã có nỗ lực trong việc hỗ trợ tài chánh, môi trường học tập an toàn cho các bé gái và cô giáo, để tránh bạo hành từ nam giới hay các vấn đề về văn hoá ảnh hưởng đến việc học hành của giới nữ. Tuy nhiên, ước tính trên toàn cầu có hơn 62 triệu bé gái tuổi từ 6-15 vẫn chưa được đến trường.

Sự nghèo túng vẫn là một vấn nạn cản trở các bé gái đến trường. Ngoài ra, cũng còn có rất nhiều vấn đề khác ngăn trở việc học hành của phái nữ: lập gia đình sớm, mang thai sớm, bạo hành tình dục, trường học thu phí hay ô nhiễm nguồn nước, và môi trường học còn thiếu vệ sinh.

Giáo dục có thể thay đổi đáng kể cuộc sống của phái nữ và củng cố cộng đồng nơi họ sống. Họ có thể có công việc với mức lương khá cao khi họ tốt nghiệp cấp hai. Những bà mẹ có trình độ thường sẽ quan tâm và cho con của họ học hành tốt, và nuôi nấng con họ bằng thức ăn dinh dưỡng, nước sạch và môi trường sống an toàn.

Nhiều phụ nữ lúc nhỏ chỉ được dạy bằng cách “truyền miệng”. Họ thường gặp khó khăn trong việc đọc và hiểu theo cách dạy thông thường. Họ thường học theo cách nghe, bắt chước và ghi nhớ. Hầu hết các chị em được giáo dục như đã đề cập có bộ nhớ rất phi thường, và họ có thể nói hai hay nhiều ngôn ngữ cùng lúc. Những người phụ nữ này cũng cần có cơ hội để học tập, đào tạo để cải thiện cuộc sống tốt hơn. Phụ nữ Cơ Đốc cũng cần học lời Chúa và áp dụng Lẽ Thật vào cuộc sống hàng ngày của họ.

Qua làn sóng phát thanh, chương trình Phụ nữ của hy vọng đã truyền tải đến các thính giả Lẽ Thật trong Kinh Thánh, và cung cấp kiến thức về sức khỏe, thông tin dinh dưỡng giống như cuộc trò chuyện giữa những người bạn. Các nhóm cầu nguyện, hội thảo, và các huấn luyện về kỹ năng sống cho giới nữ, nhằm giúp cho phụ nữ hiểu được rằng Đức Chúa Trời luôn quan tâm, ở cùng họ, luôn mong muốn họ được thịnh vượng để họ tôn cao danh Ngài.


Các vấn đề cầu nguyện trong tháng:

1.    Xin cầu nguyện để nhiều điều cần phải thực hiện nhằm thay đổi tập quán văn hóa cho rằng: phụ nữ không cần phải học nhiều. Xin cầu nguyện cho các điều luật được thực thi mạnh mẽ nếu các cô gái bị cản trở đến trường.

2.    Xin cầu nguyện cho ý thức và sự sáng tạo của các dịch giả, nhóm sản xuất chương trình Phụ nữ và Hy vọng. Họ có nhiệm vụ là truyền đạt Lẽ thật về Đức Chúa Trời thật rõ ràng đến cho các phụ nữ không biết chữ qua chương trình Phụ Nữ và Hy vọng. Xin cầu nguyện cho các chương trình Tiếng phán chữa lành và Kho báu ẩn giấu trở thành công cụ truyền đạt có ảnh hưởng tốt đến người đia phương và đi vào lòng của người nghe.

3.    Xin cầu nguyện cho hơn 4 tỉ người có thói quen truyền đạt bằng miệng trên thế giới được nghe phúc âm Tin Lành theo các riêng của họ. Họ có thể hiểu và tiếp nhận sự cứu rỗi của Đức Chúa Trời. Đức Chúa Jesus Christ, là giáo sư vĩ đại đã dạy những người mù chữ qua các câu chuyện, thơ văn theo cách lặp đi lặp lại, để rồi thông điệp của Ngài đã chạm đến trái tim của họ và ảnh hưởng đến đời sống của họ.

4.    Xin cầu nguyện cho hàng ngàn phụ nữ trung tín trong nhóm cầu nguyện khắp nơi trên thế giới của tổ chức Phụ nữ và Hy vọng. Những nan đề cầu nguyện định kỳ hàng tháng của chương trình Phụ nữ và Hy vọng được dịch ra nhiều thứ tiếng để truyền miệng bằng các ngôn ngữ như: Ari, Mina, Tajik, Umbundu, và Uzbek cho các Cơ Đốc Nhân không biết đọc. Trong một số nhóm cầu nguyện, có vài người (thường là một đứa trẻ) sẽ đọc lời yêu cầu cần cầu thay, để các phụ nữ yêu Chúa cầu thay cho những vấn đề đang xảy ra xung quanh trên thế giới.

5.    Xin cầu nguyện cho vấn đề an toàn cho nữ giới - những người phải đi học xa nhà vì không có trường học tại khu vực sinh sống của họ. Chúng ta cũng cầu nguyện để các thiếu nữ được bảo vệ tại các ký túc xá, hay trọ tại các gia đình gần trường. Một số cô gái đã bị hãm hiếp, bị đánh đập, thậm chí bị giết chết khi đến trường hay trong khi họ sống cách xa nhà.

6.    Xin cầu nguyện cho chương trình Phụ nữ và Hy vọng và chương trình Tuyền thông Sứ mệnh Norea tại Na-Uy, khi họ kết hợp với các tổ chức khác tai các nước Châu Phi để hướng dẫn đời sống thuộc linh, kiến thức y khoa cho phụ nữ -có quá nhiều người không biết chữ, những vấn đền liên quan đến các bệnh tật sau khi sanh con.

7.    Xin cầu nguyện để Chúa ban sự khôn ngoan và am hiểu cho các tác giả trong việc chuẩn bị các chương trình Phụ nữ và Hy vọng dành cho những người có nền văn hóa “truyền miệng” - là những người có cách học từ kinh nghiệm, liên kết và lặp đi lặp lại, rồi tương tác.

8.    Xin cầu nguyện cho các nhà chức trách địa phương truyên truyền cho công dân của họ rằng: bất ai làm hại đến các cô gái sẽ bị trừng phạt nặng.

9.    Cầu nguyện cho các cô gái xuất thân từ gia đình quyền quý. Họ bị đánh dập hay bị tạc axit vào người bởi vì họ đến trường.

10. Xin cầu nguyện cho các phụ nữ đang sử dụng 27 chiếc máy may trong các khoá học về may vá tại nhà Tanzania Hannah. Họ không có bàn ghế, điện hay nước máy. Xin cầu nguyện để giếng nước được đào nhanh chóng để có nước cung cấp sinh hoạt, sử dụng cho hệ thống nhà tắm và dạy các kỹ năng nấu ăn.

11. Xin cầu nguyện để Chúa ban sự khôn ngoan cho những nhóm phụ nữ Khmer Phụ nữ của hy vọng. Họ thường đến các làng mạc tại Cam-pu-chia để tổ chức các khoá học chuyên đề sức khoẻ, và khuyến khích nhiều người nghe và tìm hiểu về Cứu Chúa.

12. Xin cầu nguyện để các bậc cầm quyền hỗ trợ cho các trẻ em nghèo có đồng phục, giầy dép để các em sẵn sàng đến trường, và cũng có thể giảm học phí toàn phần cho các em. Rất nhiều quốc gia tuyên bố miễn phí cho giáo dục, nhưng vẫn còn rất nhiều gia đình không thể cho con của họ đến trường.

13. Xin cầu nguyện cho việc sản xuất các băng đĩa CD, và các phương tiện khác cho của chương trình Phụ nữ của Hy vọng. Nó sẽ giúp cho những ai không có khả năng viết, ghi chú, viết lại các câu kinh thánh, hay những người không biết chữ, được nghe chương trình này nhiều lần để nhớ và áp dụng vào cuộc sống của họ.

14. Xin cầu nguyện để Đức Thánh Linh làm việc trong lòng của phụ nữ, giúp cho họ nhận được thông điệp về hy vọng trong Đức Chúa Jesus Christ - Đấng đã chết trên thập tự giá để chuộc tội cho chúng ta và đã sống lại. “Ngài phán: có lời chép rằng: Đấng Christ phải chịu đau đớn dường ấy, ngày thứ ba sẽ từ kẻ chết sống lại, 47. Và người ta sẽ nhân danh Ngài mà rao giảng cho dân các nước ăn năn để được tha tội, bắt đầu từ thành Giê-ru-sa-lem” (Luca 24:46-47)

15. Xin cầu nguyện cho việc lựa chọn âm nhạc trong chương trình Phụ nữ của hy vọng. Âm nhạc là một trong những công cụ quan trong trong việc truyền tải lời Chúa cho những người giao tiếp “truyền miệng”.

16. Xin cầu nguyện cho những phụ nữ sống trong quyền năng phục sinh của Đấng Christ. Họ nhận được sự vui mừng với lòng tin chắc Chúa hằng ở cùng với họ luôn, và họ không bao giờ bị cô đơn.

17. Xin cầu nguyện cho 19 phụ nữ đã tốt nghiệp chương trình đào tạo trong thời gian 6 tháng tại TWR Nepal. Điều kiện sống khó khăn đã phần nào làm ngăn trở việc học hành của họ. Giờ đây, họ đã có thể đọc Kinh Thánh, đọc bảng chỉ đường, vv…Họ tự tin hơn, và họ cũng không còn cảm thấy bị hổ thẹn nữa.

18. Xin cầu nguyện cho những cô gái đang trốn chạy khỏi sự ép buộc kết hôn sớm, đồng nghĩa là họ phải bỏ học sớm. Cầu nguyện cho các nhà cầm quyền có biện pháp bảo vệ những cô gái này, và có biện pháp xử lý đối nghiêm với những ai cố tình sai phạm trong việc ép buộc các bé gái kết hôn sớm.

19. Xin cầu nguyện để Chúa ban cho sự khôn ngoan trong việc tiếp cận những phụ nữ thiểu năng. Họ gặp khó khăn trong việc tìm hiểu và học kinh thánh, thờ phượng Chúa, bởi vì họ không thể đọc hay xử lý thông tin giống như người biết chữ.

20. Xin cầu nguyện cho các bậc cha mẹ hiểu rằng: hôn nhân sớm không phải là giải pháp tốt nhất để bảo vệ các con gái của họ. Các cô gái được học hành tử tế sẽ có thu nhập cao và gia đình hạnh phúc trong tương lai.

21. Xin cầu nguyện để Chúa bảo vệ các phụ nữ, cô gái - bị cô lập bởi nền văn hoá, tôn giáo, và gia đình của họ - bị ngăn cản đi học nhằm tránh khỏi mối nguy hiểm từ những người nam, người đàn ông xa lạ xung quanh họ (không phải là người thân trong gia đình).

22. Xin cầu nguyện cho các bậc lãnh đạo nhận thấy tầm quan trọng của việc cung cấp nguồn nước sạch, hệ thống nhà vệ sinh sạch sẽ tại các trường học. Có rất nhiều cô gái trưởng thành phải bỏ học giữa chừng vì trường không có nhà vệ sinh cho họ.

23. Xin cầu nguyện cho các phụ nữ bị ép gả cho những người bắt cóc tại Alania,Bungari,Ê-thi-ơ-pi, Kyrgyzstan, và các quốc gia khác - những nơi có tập tục bắt  cóc những cô gái trẻ làm vợ. Cầu nguyện cho những cô gái đang bị bạo hành, bị ép phải nghỉ học – những người khó có cơ hội đoàn tụ lại với gia đình của họ. Cầu nguyện để luật pháp xử phạt nghiêm với các trường hợp sai trái với pháp luật.

24. Xin cầu nguyện cho các bé gái hàng ngày phải thức khuya, dậy sớm, lao động để kiếm tiền mua thức ăn, phụ giúp chăm sóc em nhỏ và hoàn thành công việc học tập của các em.

25. Xin cầu nguyện cho 14 phụ nữa đã hoàn thành khoá học 6 tháng nghề may tại Nepal. Hy vọng họ sẽ mở cửa hàng riêng cho mình. Cầu nguyện để các phụ nữ khác biết cách làm giầy và dép để bán.

26. Xin cầu nguyện cho nhân viên, cộng sự của chương trình TWR phụ nữ của hy vọng, để họ có thê tổ chức tốt các hội thảo về sức khoẻ, tương tác tốt giữa người hỏi và người trả lời câu hỏi.

27. Xin cầu nguyện cho các dịch giả, các điều phối viên cho chương trình Phụ nữ của hy vọng, để họ chuyển ngữ hơn 85 ngôn ngữ và phát sóng rộng khắp hơn 125 quốc gia. Cầu nguyện cho các chương trình radio đang chia sẻ các vấn đề cầu nguyện hàng ngày cho những người chưa biết đọc cùng cầu nguyện với chúng ta.

28. Xin cầu nguyện cho những phụ nữ đang cô đơn. Họ mở radio tìm kiếm sự đồng hành cảm thông và tìm thấy chương trình Phụ nữ và Hy vọng, Cầu xin Chúa yêu thương cho họ biết rằng: không chỉ những người biên soạn, sản xuất chương trình Phụ nữ và hy vọng yêu thương, quan tâm đến họ, mà đang có một Đức Chúa Trời cũng rất yêu thương và dõi theo họ.

29. Xin cầu nguyện cho hàng triệu phụ nữ chưa có kiến thức và hiểu biết về dinh dưỡng, sức khoẻ cần yếu cho các con của họ.

30. Xin cầu nguyện cho kế hoạch tổ chức các hội nghị của Phụ nữ và Hy vọng.


Họ và tên (*) Email (*)
Hiển thị email
Nội dung
 

Ma-ri học dưới chân Chúa Giê-xu Chúng tôi muốn kể với bạn câu chuyện có thật về một cô gái...
Lịch cầu nguyện tháng 8-2017 Cầu nguyện cho các phụ nữ bị bạo hành gia đình
Lịch cầu nguyện tháng 8-2017 Cầu nguyện cho các phụ nữ bị bạo hành gia đình
Lịch cầu nguyện tháng 7-2017 CẦU NGUYỆN CHO NHỮNG PHỤ NỮ CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN
Sự bình an vĩnh cửu
Lịch cầu nguyện tháng 6-2017 Xin cầu nguyện cho các nạn nhân bị bán vào đường dây mại...
   Đăng nhập | Đăng ký