Lịch cầu nguyện tháng 5-2017

                              

Nhiều phụ nữ đang sống trong gia đình, cộng đồng - nơi mà có rất ít phụ nữ sẵn sàng quan tâm và giúp đỡ họ trong việc học và hiểu Kinh Thánh, để sống một đời sống Cơ Đốc theo ý Chúa. Thậm chí, có những người phụ nữ chưa được trang bị những kiến thức về sức khoẻ, dinh dưỡng, y tế, giao tiếp cộng đồng, hay cách quản lý về tài chánh. Như Phao-lô nói: “Nếu không có ai rao giảng Phúc âm, thì làm sao mà người khác nghe được? Đối với những người phụ nữ này cũng vậy: Nếu không có giáo viên, thì làm thế nào mà họ học được?. Những phụ nữ nầy cần những cố vấn viên tư vấn để khuyến khích họ có thể học, và truyền cảm hứng để họ thật sự gặp Chúa và sống đời sống làm vinh hiển danh Ngài.

 

Người nữ tư vấn viên - họ cần chia sẻ kinh nghiệm yêu thích của họ trong các lĩnh vực, như nấu ăn, học tập, viết lách, ... hay những kinh nghiệm khác, kiến thức, và những kinh nghiệm mà họ đã đạt được trong cuộc sống của họ. Những người tư vấn viên cũng cần học hỏi từ những kinh nghiệm của người khác. Mọi người chia sẻ kiến thức cho nhau. Tuổi tác không phải là vấn đề, học, học nữa học mãi - không một ai quá già hay quá trẻ cho việc họ của mình. Học hỏi và áp dụng những kiến thức, kỹ năng, ý tưởng, ... để giúp chúng ta trưởng thành. Không ai có thể dạy chúng ta mọi thứ, chúng ta cần học từ nhiều người, nhiều lĩnh vực trong cuộc sống của chúng ta. Vì thế, chúng ta rất cần những tư vấn viên sẵn sàng huấn luyện chúng ta trong nhiều khía cạnh khác nhau.

 

Mối quan hệ tư vấn bắt đầu từ những thảo luận những nhu cầu cần thiết. Những vấn đề cần tập trung giải quyết (cá nhân, gia đình, kỹ năng, thần học, lãnh đạo hay vấn đề cầu nguyện)?. Mức độ và tần suất gặp nhau, và gặp nhau ở đâu (có thể tại văn phòng, nhà, những nơi công cộng – cũng có thể những nơi ngoài trời)? Cách thức diễn đạt nào (lắng nghe, hội thảo, biểu diễn, hay là kết hợp các cách lại với nhau) là tốt nhất? Một số người cần sự tư vấn mong chúng ta biết lắng nghe những lo lắng, rắc rối của họ, và giúp họ tìm ra cách giải quyết. Mối quan hệ tư vấn cần sự trung tín, cam kết, ... để giúp những người cần giúp đỡ thấy được quyền năng của Chúa, và ngợi khen danh của Ngài trong các lĩnh vực của cuộc sống chúng ta.

 

Các vấn đề cầu nguyện trong tháng:

 

1.    Xin cầu nguyện cho phụ nữ luôn sẵn sàng lắng nghe những nan đề của người khác, chia sẻ kinh nghiệm, và giúp đỡ những người cần sự  tư vấn tìm ra cách giải quyết những khó khăn mà họ đang đối mặt.

 

2.    Xin cầu nguyện cho các cố vấn viên giúp những phụ nữ - những người cảm thấy thất vọng với thành viên trong gia đình, đồng nghiệp và hàng xóm – là những người luôn phát xét họ, và giúp họ nhận ra rằng: niềm vui thật sự đến từ Chúa yêu thương - Đấng luôn quan tâm, chăm sóc và quý mến họ.

 

3.    Xin cầu nguyện cho những người tư vấn là người lắng nghe những nhu cần của người khác, và cố gắng giúp họ giải quyết tình huống một cách tốt nhất.

 

4.    Xin cầu nguyện cho những người tư vấn giúp đỡ những phụ nữ dựa trên những gì người tư vấn học biết, giúp các phụ nữ ấy lớn lên trong Chúa, thực hành, làm theo gương của Đức Chúa Jesus Christ.

 

5.    Xin cầu nguyện về sự chăm sóc người phụ nữ ở Châu Phi - những người cần sự quan tâm, chăm sóc, khuyến khích, giúp họ có hi vọng, chữa lành cho họ sau khi đã trải qua thời gian bị bỏ rơi, li hôn, phá thai, hiếp dâm, hoặc các chấn thương khác.

 

6.    Xin cầu nguyện để phụ nữ nhận được sự chăm sóc, bảo vệ để được an toàn. Mục tiêu giúp đỡ của những người tư vấn là họ cần phải hiểu những nan đề trong mối quan hệ của phụ nữ, có thể tìm ra phương cách tiếp cận phù hợp.

 

7.    Xin cầu nguyện cho những tư vấn giúp những người phụ nữ khác, hướng dẫn họ cách đặt ra kế hoạch, mục tiêu, và hướng tâm hồn, trí óc, và tấm lòng họ ngợi khen Chúa trong mọi việc họ làm.

 

8.    Xin cầu nguyện cho các tư vấn viên giúp đỡ phụ nữ hiểu được dinh dưỡng thích hợp, thói quen sinh hoạt lành mạnh, và áp dụng vào đời sống hàng ngày của họ.

 

9.    Xin cầu nguyện cho phụ nữ ở Châu Á luôn sẵn lòng chia sẻ tình yêu của Chúa Cứu thế đến cho những người bị tổn thương xung quanh họ.

 

10. Xin cầu nguyện cho phụ nữ nhận biết những khó khăn thử thách trong cuộc sống là cơ hội để Chúa làm việc trong đời sống của họ. Điều này làm cho họ càng yêu Chúa nhiều hơn. Từ những kinh nghiệm đó, họ sẽ có thể giúp đỡ cho những người đang trong hoàn cảnh đau khổ khác.

 

11. Xin cầu nguyện cho các tư vấn viên giúp phụ nữ đang bị nạn bạo hành gia đình, lạm dụng tình dục có thể tìm thấy sự giúp đỡ họ cần từ các tổ chức bảo vệ, và đem đến sự an ủi cho các phụ nữ này.

 

12. Xin cầu nguyện cho phụ nữ hỗ trợ cho những người khác, cũng như tư vấn khuyên nhủ họ, giúp họ học tập từ những lỗi lầm, xây dựng lòng can đảm, và truyền cảm hứng để họ phát triển.

 

13. Xin cầu nguyện cho các bà mẹ thường tìm những nhà tư vấn, để giúp họ có thể hiểu về những nhu cầu cần thiết trong các giai đoạn phát triển khác nhau của con trẻ.

 

14. Xin cầu nguyện cho các bà mẹ nuôi dưỡng con cái, và làm gương để giúp con họ yêu mến, phục vụ Đức Chúa Trời. “Vậy, hãy cất để trong lòng và trong trí mình những lời ta nói cùng các ngươi, đeo nó như một dấu nơi tay, như một ấn chí giữa hai con mắt. Hãy dạy nó lại cho con cái mình, nói đến hoặc khi ngươi ngồi ở trong nhà hay là đi đường, hoặc khi ngươi nằm hay là khi chổi dậy.” (Phục truyền 11:18,19)

 

15. Xin cầu nguyện cho các mẹ luôn chu toàn trách nhiệm nuôi dạy con cái, giúp chúng hiểu và chọn lựa sự khôn ngoan, tầm quan trọng trong việc đối xử với người khác một cách kính trọng.

 

16. Xin cầu nguyện cho những người tư vấn giúp cho người được tư vấn mạnh dạn nói về chính họ và những trải nghiệm, để họ đánh giá lại những gì đã đạt được và chuẩn bị cho các thức thách tiếp theo.

 

17. Xin cầu nguyện cho phụ nữ xem thử thách là những cơ hội để họ học hỏi và vững tin nơi Chúa, và là tấm gương đức tin trong Chúa cho các con của họ.

 

18. Xin cầu nguyện cho các tư vấn viên giúp những người phụ nữ lớn mạnh trong mối quan hệ với Đấng Christ, và giúp họ từng bước phát triển để rèn luyện sự chính trực và tôn trọng cuộc sống hàng ngày của họ.

 

19. Xin cầu nguyện cho các tư vấn viên giúp đỡ phụ nữ lập kế hoạch tài chánh, tập trung vào việc kiếm tiền, quản lý tài chánh để cung cấp cho nhu cầu có cần, và tiết kiệm một phần cho việc chi tiêu vào sức khoẻ, giáo dục và nghề nghiệp của họ.

 

20. Xin cầu nguyện cho phụ nữ mạnh mẽ, kiên cường, bất kể hoàn cảnh của họ ra sao. (Xem Ha-ba-cúc 3:17-19)

 

21. Xin cầu nguyện cho phụ nữ các nước Châu Âu xây dựng mối quan hệ giúp đỡ người khác sống cuộc đời theo Chúa.

 

22. Xin cầu nguyện cho các tư vấn viên cam kết giúp đỡ cá nhân, tinh thần của phụ nữ cần sự giúp đỡ được lớn lên bởi chính sự kiên nhẫn, khuyến khích, truyền cảm hứng và tấm lòng nhân từ của các tư vấn viên.

 

23. Xin cầu nguyện cho các tư vấn viên biết khả năng giới hạn của mình, để họ đủ khiêm nhường nói về chính mình, và làm gương cho mọi người chạy đến với Đức Chúa Jesus là cội rễ và là chìa khoá giải quyết mọi vấn đề. “ Vả, rõ thật rằng anh em là bức thơ của Đấng Christ, bởi chức vụ chúng tôi viết ra, chẳng phải viết bằng mực, nhưng bằng Thánh Linh của Đức Chúa Trời hằng sống, chẳng phải viết trên bảng đá, nhưng trên bảng thịt, tức là trên lòng anh em” II Cô-rinh-tô 3:3

 

24. Xin cầu nguyện cho phụ nữ các nước Châu Mỹ giúp đỡ các phụ nữ trẻ đặt ra những mục tiêu, và tìm những người bạn chia sẻ giúp họ sống một cuộc sống lành mạnh, tránh xa những cám dỗ có thể huỷ hoại cuộc đời họ.

 

25. Xin cầu nguyện cho phụ nữ tham gia vào từng nhóm nhỏ để học hỏi lẫn nhau trong việc áp dụng các nguyên tắc của Đức Chúa Trời vào đời sống cá nhân.

 

26. Xin cầu nguyện cho phụ nữ tìm kiếm những người cùng sở thích với họ (như: đi bộ, đọc sách, ca hát, nấu ăn..). Họ lên kế hoạch gặp gỡ, xây dựng mối quan hệ thân thiết, truyền cảm hứng cho nhau để sống tôn vinh danh vinh hiển của Đức Chúa Trời qua những việc làm của mình.

 

27. Xin cầu nguyện cho các phụ nữ tìm nơi an toàn cho con cái họ trong việc học và chơi cùng nhau. Bên cạnh đó, người lớn là mẫu người tràn đầy niềm vui trong Chúa, và kiên nhẫn hướng dẫn trẻ cách đối xử với người khác.

 

28. Xin cầu nguyện cho các phụ nữ làm việc ân cần, giúp cho các phụ nữ khác nhìn biết làm thế nào để đạt được thành công trong công việc, và thúc đẩy họ đạt kết quả xuất sắc trong công việc.

 

29. Xin cầu nguyện cho các thanh thiếu niên tìm được những tấm gương mẫu mực để truyền cảm hứng cho chúng sống một đời sống đạo đức, lành mạnh và mở ra cơ hội sống cuộc sống tốt hơn.

 

30. Xin cầu nguyện cho phụ nữ tư vấn tinh thần - người có thể cổ vũ, động viên những người cần giúp đỡ, hoặc với những nguồn thông tin đáng tin cậy, các tư vấn viên hướng dẫn người cần giúp đỡ trong việc chuẩn bị hành trang trong cuộc sống, và thách thức họ tiếp tục học hỏi.

 

31. Xin cầu nguyện cho những phụ nữ tìm được tư vấn viên về thuộc linh - những người sẽ truyền cảm hứng từ việc học lời của Chúa, dành thời gian để cầu nguyện cùng Ngài, và hướng dẫn những người khác trở thành những người theo Chúa.

 


Họ và tên (*) Email (*)
Hiển thị email
Nội dung
 

Ma-ri học dưới chân Chúa Giê-xu Chúng tôi muốn kể với bạn câu chuyện có thật về một cô gái...
Lịch cầu nguyện tháng 8-2017 Cầu nguyện cho các phụ nữ bị bạo hành gia đình
Lịch cầu nguyện tháng 8-2017 Cầu nguyện cho các phụ nữ bị bạo hành gia đình
Lịch cầu nguyện tháng 7-2017 CẦU NGUYỆN CHO NHỮNG PHỤ NỮ CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN
Sự bình an vĩnh cửu
Lịch cầu nguyện tháng 6-2017 Xin cầu nguyện cho các nạn nhân bị bán vào đường dây mại...
   Đăng nhập | Đăng ký