Lịch cầu nguyện tháng 6-2017

 

 


Xin cầu nguyện cho các nạn nhân bị bán vào đường dây mại dâm, bị hãm hiếp

 

Có nhiều vùng miền đang xem thường, đánh giá thấp phụ nữ và trẻ em gái so với nam giới và bé trai. Mọi người ở đây được dạy rằng: nam giới được trọng hơn nữ giới. Do đó, nam giới thường nắm quyền kiểm soát, có tính gia trưởng, sử dụng nữ giới để mua vui và hưởng lợi cho họ. Đáng buồn thay, nữ giới họ dường như đã quen với việc bị lạm dụng, xem đây là chuyện bình thường, và chấp nhận với ý nghĩ rằng: họ không đáng được tôn trọng, hưởng lợi gì trong xã hội. Chính quan điểm xem phụ nữ như đồ vật để sử dụng mục đích cá nhân thay vì họ được tôn trọng, đã dẫn đến trình trạng buôn bán phụ nữ, bạo hành, mại dâm và hãm hiếp ngày càng phổ biến trong cộng đồng.

 

Âm nhạc, phim ảnh, hình ảnh, văn học, và các phương tiện truyền thông khác đã phần nào đưa vào tiềm thức của nữ giới những suy nghĩ tiêu cực làm họ trở nên nhu nhược, và họ chấp nhận những vấn đề nêu trên một cách hiển nhiên. Chính sự tiếp xúc cách thường nhật với những suy nghĩ và hành động tàn ác này, ảnh hưởng đến sự hình thành tính cách của các cậu bé tuổi thiếu niên và nam giới. Truy cập Internet ở nhà cũng như điện thoại di động cách dễ dàng, đã tạo điều kiện cho mọi lứa tuổi tìm kiếm những thông tin, phim ảnh về những hành vi tình dục bạo lực, đồi truỵ …

 

Vấn nạn bạo lực về tình dục ngày càng lộng hành khi các nạn nhân sợ hãi, không dám trình báo các tội ác này đến các cơ quan chức năng. Nếu những nạn nhân báo cho cơ quan có thẩm quyền để cầu cứu, nhiều lần - họ bị yêu cầu phải đưa ra bằng chứng rằng: họ không khuyến khích các hành vi bạo lực. Tại một số quốc gia, cơ quan chức năng có thẩm quyền hiếm khi bắt giữ, hay trừng phạt những kẻ hãm hiếp, môi giới, những kẻ kinh doanh trên thân xác phụ nữ, hay những kẻ có liên quan khác.

Hằng năm, càng có nhiều người hơn tham gia vào việc giáo dục: nhằm tăng nhận thức tác hại của việc buôn bán và hiếp dâm. Các nước như Thuỵ Điển, Na Uy, Ireland, Canada, Bắc Ireland và Pháp đã thông qua các đạo luật bảo vệ người bị buộc bán dâm, và xử phạt kẻ mua dâm. Theo nghiên cứu tại Đại học Texas Khoa Xã Hội tại Austin, đã đưa ra thông số rằng: có hơn 300.000 nạn nhân của việc buôn bán dâm tại Texas, trong đó có gần 79.000 trẻ em vị thành niên và thanh thiếu niên là nạn nhân của việc buôn bán tình dục này.

Chương trình phát thanh của Phụ nữ và hy vọng mang tên “Kho báu bí ẩn” dành cho những phụ nữ là nạn nhân của việc buôn bán, khai thác tình dục. Chương trình đề cập về các cuộc đấu tranh cho những vấn đề nhạy cảm của xã hội, thể chất, tâm sinh lý, y tế, tình cảm từ quan điểm của Cơ Đốc Nhân.

 

Các vấn đề cầu nguyện trong tháng:

 

1.    Xin cầu nguyện cho phụ nữ và trẻ em - những người đang bị kéo vào đường dây môi giới và nạn buôn bán phụ nữ, mang lại lợi nhuận khổng lồ trong ngành kinh doanh bất hợp pháp này. Theo thống kê chỉ số nô lệ toàn cầu 2016, ước tính đã có 45.8 triệu người đang là nô lệ của tệ nạn nầy trong thế giới chúng ta đang sống ngày nay.

 

2.    Xin cầu nguyện cho phụ nữ và trẻ em những người bị bán làm nô lệ tình dục từ gia đình, bạn trai, hay những thành phần khác. Liên Hiệp Quốc dự kiến rằng: có khoảng 54% nạn nhân của việc buôn người bị ép buộc phải phục vụ cho việc bán dâm liên quan đến nạn bóc lột tình dục (mại dâm, khiêu dâm, hoặc phục vụ cho việc giải trí).

 

3.    Xin cầu nguyện cho phụ nữ ở hoàn cảnh đói nghèo, mất hy vọng nên thận trong vào trang “cơ hội việc làm” – quảng cáo công việc hứa hẹn mang đến cho họ một cuộc sống tốt đẹp hơn nhưng thực chất đó là cạm bẫy rơi vào con đường mại dâm. Giới trẻ thừa biết đây là cái bẫy, nhưng họ vẫn không chịu tin điều họ sẽ rơi vào tình huống này.

 

4.    Xin cầu nguyện cho thính giả của chương trình Phụ nữ và Hy vọng phát sóng phủ khắp 71 ngôn ngữ - đã trở thành nguồn hy vọng của những phụ nữ cảm nhận được tình yêu của Chúa, và nhận ra rằng: cho dù hoàn cảnh nào đi chăng nữa, Chúa Jesus sẽ nâng đỡ, khuyến khích, mang cho họ niềm vui và bình an thật.  

 

5.    Xin cầu nguyện cho những người đang làm công việc giải cứu các bé gái đang trong đường dây mại dâm được an toàn. Xin cầu nguyện cho những ai đang kinh doanh công việc độc ác này, để lương tâm của họ bị cắn rứt, và họ phải dừng công việc này lại.

 

6.    Xin cầu nguyện cho người biên dịch và xuất bản chương trình truyền thanh câu chuyện “Kho báu bí ẩn” được biên dịch ra thành nhiều thứ tiếng khác nhau: diễn viên, kỹ thuật viên, nhạc sỹ, kỹ thuật hiệu ứng âm thanh, và những bộ phận khác

 

7.    Xin cầu nguyện cho thính giả đang nghe chương trình Phụ nữ và Hy vọng và chương trình kịch truyền thanh câu chuyện về “Kho báu bỉ ẩn” trên các phương tiện truyền thông, có thể truyền đến người liên quan đến việc kinh doanh trên thân thể phụ nữ.

8.    Xin cầu nguyện cho những người đang làm việc tại Hoa Kỳ trong việc phục hồi tinh thần và thể xác cho hàng ngàn trẻ em vị thành niên - nạn nhân của việc buôn bán tình dục mại dâm. Theo báo cáo của cơ quan California hồi tháng 1, họ đã giúp đỡ và phục hồi 28 trẻ là nạn nhân của việc buôn bán và khai thác tình dục, và 27 người lớn. Họ cũng bắt giữ 142 người nam liên quan đến việc gạ gẫm dụ dỗ phụ nữ, và 36 người nam liên quan đến đường dây mại dâm. Tổng thể có 474 người đã bị bắt giam - đều là nam giới. Xin xem nguồn tham khảo: https://local.nixle.com/alert/5839303/?sub_id=1000000472 

 

9.    Xin cầu nguyện cho việc tuyên án người môi giới, sản xuất phim đồi truỵ, khiêu dâm, tụ điểm internet phục vụ phim khiêu dâm và những đối tượng khác - những người đang huỷ hoại cuộc sống của phụ nữ và trẻ em vì lợi ích cá nhân của riêng họ. Liên Hiệp Quốc đã cho biết phụ nữ và trẻ em gái chiếm 70% trong nạn buôn bán này.

 

10. Xin cầu nguyện cho các bậc ông bà, cha mẹ, họ nên ra sức bảo vệ con cái của họ thoát khỏi nạn bạo hành tình dục từ những người thân cận trong gia đình của họ, những người chăm sóc rất gần gũi với con cái của họ. Xin cầu nguyện cho các con trẻ không bị những người thân cận hay người chăm sóc tấn công hay bị lạm dụng, những người mà các con trẻ đặt niềm tin vào họ.

 

11. Xin cầu nguyện để càng có nhiều hành động thiết thực chống lại và chấm dứt nạn nô lệ trên khắp thế giới. Tai Ấn Độ vẫn còn dẫn đầu danh sách với hơn 18.35 triệu người nô lệ vào năm 2016, tiếp theo là Trung Quốc với hơn 3.38 triệu, và đứng thứ ba là Pakistan với hơn 2.13 triệu nô lệ.

 

12. Xin cầu nguyện cho trẻ em gái và phụ nữ những người đang bị bạo hành và tổn thương về mặt tinh thần một cách mạnh mẽ. Rất nhiều trong số họ đang bị tuyệt vọng và muốn kết thúc cuộc đời của mình nhằm thoát thỏi sự tra tấn dồn vào đường cùng, bị giam cầm, bị đánh đập, bị đói khát, bị hãm hiếp khi họ chống trả lại những kẻ bắt bớ họ vào con đường mại dâm, buôn bán người.  

 

13. Xin cầu nguyện những chương trình nâng cao nhận thức cộng đồng về sự việc trên, và nhiều tình nguyện viên ở nhiều quốc gia khác nhau. Họ đang tuyên truyền thông tin qua tờ rơi, áp phích, để thông báo cho phụ nữ biết về những nguy hiểm đang rình rập khi họ rời khỏi khu vực đang sống để tìm việc. Xin cầu nguyện cho chính phủ ra sức tuyên truyền thông tin trên các phương tiện truyền thông, để tiết lộ về sự thật đằng sau những công việc nghe có vẻ là rất tốt hứa hẹn tương lai, cuộc sống tuyệt vời, nhưng thật chất đó là lường gạt và đưa họ vào con đường buôn người.

 

14. Xin cầu nguyện cho khách du lịch, sinh viên, quân đội, những người làm kinh doanh hiểu rằng: có rất nhiều phụ nữ, những người đang phục vụ cho họ là bị bán và ép buộc làm công việc nầy. Xin cầu nguyện cho những người nam có lòng thương xót, và giúp đỡ những người phụ nữ đáng thương thoát khỏi trình trạng nầy. 

 

15. Xin cầu nguyện cho các cô gái đến từ Việt Nam, Bắc Triều Tiên, Lào, Campuchia, Myammar. Họ bị bạn bè, người thân hay ngay cả bạn trai lừa để bán họ cho đàn ông các nước Trung Quốc, Malaysia và Hàn Quốc dưới hình thức là cô dâu. 

 

16. Xin cầu nguyện cho các bậc cầm quyền càng có nhiều hành động tích cực để xác định được những trẻ em bị mất tích, và có hình phạt đối với những người có liên quan trong vụ việc bắt cóc, nghiện thuốc, lạm dụng các em. “Bảo vệ người cô thế, mồ côi; nâng đỡ người nghèo khó và bị áp bức”. Cứu giúp người yếu đuối, nghèo túng; giải cứu họ thoát khỏi bàn tay của kẻ ác.

 

17. Xin cầu nguyện cho phụ nữ người đã từng là nạn nhân của cưỡng hiếp, hiếp dâm và lạm dụng tình dục. Cầu xin Chúa thương xót giúp đỡ để thay đổi và chữa lành trên thân thể và tâm linh họ, phục hồi đời họ.

 

18. Xin cầu nguyện cho các bậc làm cha mẹ yêu mến và bảo vệ con gái của họ, cho các em đến trường, và khuyến khích các em đặt ra mục tiêu và sống một cuộc đời làm vinh hiển danh Chúa thông qua mọi việc làm.

 

19. Xin cầu nguyện cho Phụ nữ người đang mang các căn bệnh lây truyền qua con đường tình dục (bao gồm cả người đang bệnh HIV), người bị suy dinh dưỡng, lao phổi, và các bệnh biến chứng do bi hiếp dâm, nạo phá thai là nạn nhân của việc mại dâm ép buộc.

 

20. Xin cầu nguyện cho những người tị nạn, đã rời khỏi quê hương của mình, lâm vào tình trạng thiếu thốn tột cùng, mà phải quyết định bán cả con gái của mình để có tiền thuê nhà và mua thức ăn để ăn. Nhiều em đã trở thành cô dâu của những người đàn ông đã già, và một số em khác đã trở thành là người “vợ” tạm thời cho đàn ông không chung thuỷ, hay bị bán vào đường dây gái mại dâm.

 

21. Xin cầu nguyện cho những người nhập cư nghèo khó tại Châu Âu tìm được những công việc đúng đắn, để họ không phải tự ép mình vào con đường mại dâm để có tiền cung cấp cho gia đình đang sống ở quê nhà.

 

22. Xin cầu nguyện cho chương trình giáo dục, giáo dục các nhân viên chức năng quan tâm các đạo luật nhằm chống lại bạo hành phụ nữ và trẻ em gái. Xin cầu nguyện để những người đang làm việc trong cơ quan chính quyền nhưng lại đang bao che và cố gắng bảo vệ những kẻ phạm pháp, phải bị trừng trị.

 

23. Xin cầu nguyện cho ngày càng có nhiều người có ý thức cảnh giác với các hoạt động, dấu hiệu buôn người, và đủ can đảm để giúp đỡ các phụ nữ đang bị lạm dụng trốn thoát. Những manh mối như: người lạ mặt thường xuyên xuất hiện, không đủ giấy tờ khi đến du lịch, hay họ ở tại các toà nhà mà có nhiều người nam thường xuyên qua lại.

 

24. Xin cầu nguyện cho các cô gái tại Nepal, chỉ mới 5 tuổi mà đã bị gia đình bán để làm nô lệ tại các nước Ấn Đô hay Trung Quốc. Nhiều trong số họ đã bị ép buộc lao động trong nhiều giờ ngày và đêm, ăn uống thiếu thốn và phải ngủ trên sàn nhà.

 

25. Xin cầu nguyện cho những phụ nữ là nạn nhân của của việc lạm dụng, ngoại tình hay bị chồng bỏ rơi. Nhiều trong số họ không có trình độ học vấn và không có kỹ năng nghề nghiệp, điều này đã đưa họ đến con đường bị ép buộc phải trở thành gái mại dâm để có tiền nuôi sống con cái.

 

26. Xin cầu nguyện cho tổ chức Cơ Đốc Giáo cung cấp những nơi an toàn, huấn luyện nghề nghiệp cho các cô gái trẻ - người dễ rơi vào đường dây buôn bán tình dục. Xin cầu nguyện để họ sẽ " … vững vàng, chớ rúng động, hãy làm công việc Chúa cách dư dật luôn, vì biết rằng công khó của anh em trong Chúa chẳng phải là vô ích đâu” (I Cô-rinh-tô 15:58).

 

27. Xin cầu nguyện để nhiều Cơ Đốc Nhân là cầu nối truyền tải tình yêu của Chúa và lòng thương xót của Ngài dành cho phụ nữ và các cô gái trẻ - những người đã và đang bị tổn thương sâu sắc về thể xác cũng như tinh thần bởi sự lạm dụng tình dục.

 

28. Xin cầu nguyện cho các em đang bị bỏ rơi, bị lạm dụng ngay từ gia đình của họ. Nhiều trẻ bị bỏ rơi trở thành nạn nhân mắc kẹt trong mại dâm, khiêu dâm, làm nô lệ như nạn nô lệ tại các quốc gia khác, thậm chí ngay trong cộng đồng của họ.

 

29. Xin cầu nguyện cho chính phủ có những hành đồng thiết thực để giúp đỡ những người khó khăn bằng cách tạo ra cơ hội hướng dẫn nghề nghiệp, và giúp tìm các công việc trong sạch.

 

30. Xin cầu nguyện cho những nạn nhân trong việc buôn người bị bỏ rơi và kỳ thị bởi những người xung quanh – những người đáng ra phải được bảo vệ. Nguyện xin Đức Chúa Trời thương xót chữa lành và phụ hồi địa vị của họ trong Đức Chúa Jesus Christ, xin Chúa cho họ lấy lại niềm tin vào con người.

                                                                

Sources: Theo nguồn

https://ressourcesprostitution.wordpress.com/2016/04/06/france-has-adopted-the-nordic-model-because-the-nordic-model-works/

 

http://sites.utexas.edu/idvsa/

 

http://hopeforthesold.com/video/

 

www.globalslaveryindex.org/findings/

 

http://e.vnexpress.net/news/news/vietnam-s-human-trafficking-victims-rise-13-pct-in-2016-3524097.html

 

 

 


Họ và tên (*) Email (*)
Hiển thị email
Nội dung
 

Ma-ri học dưới chân Chúa Giê-xu Chúng tôi muốn kể với bạn câu chuyện có thật về một cô gái...
Lịch cầu nguyện tháng 8-2017 Cầu nguyện cho các phụ nữ bị bạo hành gia đình
Lịch cầu nguyện tháng 8-2017 Cầu nguyện cho các phụ nữ bị bạo hành gia đình
Lịch cầu nguyện tháng 7-2017 CẦU NGUYỆN CHO NHỮNG PHỤ NỮ CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN
Sự bình an vĩnh cửu
Chúa Giê-xu được xức dầu và bị phản bội
   Đăng nhập | Đăng ký