Lịch cầu nguyện tháng 7-2017


Định nghĩa về sự nghèo đói rất khó. Những người nghèo ở các nước phát triển cũng rất khác với những người ở Ethiopia, Haiti, Ấn Độ, Mexico, Mozambique, Nepal, hoặc Somalia. Nhưng hầu hết mọi người đều đồng ý rằng: người cực nghèo là người không có thức ăn để ăn ít nhất một lần mỗi ngày. Người cũng sẽ được xem là rất nghèo nếu họ không có một chỗ để ngủ, hoặc ít nhất không có hai bộ quần áo để mặc và một đôi giày để mang. Các cộng đồng người nghèo thường không có nước sạch, phòng khám địa phương, hoặc trường học. Đáng buồn thay, điều này mô tả hàng triệu người và các cộng đồng trên thế giới của chúng ta ngày nay.

Sự cải tiến đang được thực hiện trong việc giúp đỡ phụ nữ và trẻ em sống trong cảnh đói nghèo. Các chiến dịch cung cấp vacxin, thuốc sốt rét, màn chống muỗi, nước sạch, giáo dục và chăm sóc sức khoẻ tốt hơn là một số ví dụ. Nhưng sự cải tiến thường là tạm thời khi nhu cầu y tế, thảm hoạ thiên nhiên, hoặc chiến tranh đẩy các gia đình trở lại tình trạng suy sụp tài chính.

Phụ nữ sống trong các hoàn cảnh thảm khốc do hạn hán, lũ lụt, bệnh tật, bỏ rơi, và chiến tranh - can đảm tìm ra các biện pháp để gia đình họ có thể sống sót. Họ sẵn sàng làm việc cực nhọc, học những kỹ năng mới, và hy sinh cho gia đình. Một bà mẹ đơn thân có thể làm việc để cung cấp những nhu cầu rất cơ bản cho con mình. Nhưng nếu cô ta bị bệnh tả hoặc sốt rét; thì cô ta không thể nấu ăn để nuôi sống gia đình. Cô chắc chắn không thể đi bộ hàng dặm để lấy nước đem về cho gia đình sử dụng. Khu vườn nhỏ của cô ấy có thể chết vì cô ấy không thể chăm sóc nó.

Thật đáng ngạc nhiên, nhiều người nghèo trên thế giới đã không cho phép hoàn cảnh chi phối cuộc sống của họ trở nên u ám và ảm đạm. Họ vẫn tìm thấy sự yêu thương và có những người thân yêu trong gia đình. Họ học để biết thu vén cho cuộc sống với những ít ỏi mà họ sẵn có. Phụ nữ và Hy vọng đến bên cạnh, giúp phụ nữ nghèo khó vượt lên trên hoàn cảnh của họ, và tìm hy vọng vĩnh cửu và chữa lành trong Chúa Jêsus.

Các vấn đề cầu nguyện trong tháng:

 1. Xin cầu nguyện cho phụ nữ và trẻ em sống trong cảnh đói nghèo cùng cực. Họ cần có lương thực, nước sạch, vệ sinh hợp lý, nhà ở an toàn, chăm sóc sức khoẻ, và có thu nhập tương xứng.

2. Xin cầu nguyện cho phụ nữ đang lắng nghe các chương trình Phụ nữ Hy vọng - hiện tại đã có 71 ngôn ngữ - để biết rằng: Đức Chúa Trời quan tâm đến họ, và Ngài sẽ ban cho họ sức mạnh, sự can đảm, và quyết tâm vượt qua những tình huống khó khăn nhất.

3. Xin cầu nguyện cho các tổ chức cứu trợ và các chính phủ để khiến các nhân viên chịu trách nhiệm về việc sử dụng hợp lý tất cả tiền bạc, thực phẩm, và đồ tiếp liệu mà họ nhận được để giúp những người bị thiệt thòi về tình trạng nghèo đói ở khu ổ chuột, trại tị nạn, và sau thiên tai.

4. Xin cầu nguyện cho các nhân sự và các người cầu thay của Phụ nữ và Hy vọng trang bị huấn luyện các kỹ năng, tư vấn tài chính, hội thảo chăm sóc sức khoẻ, hoặc quà tặng thực phẩm và quần áo cho những người có nhu cầu.

5. Xin cầu nguyện để Phụ nữ và Hy vọng có thêm radio, máy nghe nhạc MP3 và các phương tiện truyền thông khác. Những thiết bị nầy sẽ được cung cấp cho những phụ nữ ham thích lắng nghe các chương trình của Phụ nữ và Hy vọng, nhưng họ không có khả năng mua. Dì Srey ở Campuchia thường mở đài radio thật lớn, để người dân gần đó có thể nghe chương trình Phụ nữ Hy vọng.

6. Xin cầu nguyện cho các cộng đồng trên toàn thế giới đang nỗ lực làm nhiều hơn để ngăn ngừa hàng trăm tử vong mỗi ngày của trẻ em dưới 5 tuổi bị mắc bệnh tiêu chảy liên quan đến thiếu nước, xử lý chất thải, và vệ sinh.

7. Xin cầu nguyện cho những phụ nữ đang trải qua sự tàn phá của đói nghèo. Điều nầy khiến nhiều người di cư đến Trung Đông hoặc Châu Âu để tìm kiếm việc làm tốt hơn, nhưng họ lại bị lạm dụng, và bị kẹt trong những điều kiện sống như nô lệ.

8. Xin cầu nguyện cho phụ nữ và trẻ em gái tuyệt vọng bị đẩy tới đói nghèo cùng cực do hạn hán, lũ lụt, hoặc chiến tranh, và bắt buộc phải làm mại dâm để cung cấp thực phẩm và chỗ ở cho gia đình họ. Xin cầu nguyện để các bậc cha mẹ nghèo khổ sẽ chống lại những lời đề nghị bán con gái họ thành nô lệ và mại dâm.

9. Xin cầu nguyện để các vật dụng cần thiết như tấm trải nhựa, thảm ngủ, chăn, màn chống muỗi, đồ dùng nhà bếp, và xô có thể được mang đến các khu vực ở Angola, Ethiopia, Kenya, Uganda và các nước khác, cố gắng chung ta chăm sóc cho những người thoát khỏi việc giết hại thường dân ở Cộng hòa Trung Phi, Cộng hòa Dân chủ Congo, và Nam Sudan.

10. Xin cầu nguyện cho những người tị nạn đã sống trong các trại hầu hết cuộc đời của họ để được đào tạo các kỹ năng, và được phép bắt đầu kinh doanh trong các trại, trong đó có một số chứa hàng chục ngàn người. Xin cầu nguyện cho các tín hữu được phép nhóm lại an toàn để thờ phượng Chúa.

11. Xin cầu nguyện cho các bậc cha mẹ ở Mỹ Latinh, Caribbean, đặc biệt là Brazil, Colombia, Mexico và Nicaragua, có thể bảo vệ con gái của họ khỏi những cuộc hôn nhân sớm, và sống thử, thường là với những người lớn tuổi hơn. Những cô gái này thường không tiếp tục học hành, và sống trong nghèo đói.

12. Xin cầu nguyện cho 65 triệu người tị nạn trên thế giới. Nhiều người phải đối mặt với một cuộc sống tàn bạo vì họ đã mất hết tài sản của mình, và đang sống trong các trại hoặc nhà đông đúc với tình trạng thiếu nước sách và vệ sinh kém.

13. Xin cầu nguyện cho phụ nữ trong các nhóm nghe Phụ nữ và Hy Vọng ở Ấn Độ, Myanmar, Nepal đang bị cô lập, không có học vấn, và tìm kiếm hy vọng cho tương lai. Hãy cầu nguyện xin Chúa cho họ có cơ hội tiếp cận các đài phát thanh Tin lành để có thể nghe về món quà cứu rỗi của Đức Chúa Trời dành cho nhân loại, và sự bình an của Thiên Chúa ngay cả trong giai đoạn khó khăn của họ.

14. Xin cầu nguyện cho phụ nữ học các kỹ năng mới từ nhân viên của Phụ nữ và Hy vọng và các tình nguyện viên ở Nepal, Paraguay, Tanzania, Thổ Nhĩ Kỳ, và các nước khác để họ có thể làm việc tìm thêm một khoản thu nhập nhỏ cho gia đình họ.

15. Xin cầu nguyện cho phụ nữ nghe các chương trình Phụ Nữ Hy Vọng với gia đình của họ để tất cả họ sẽ nghe các bài học về chăm sóc trẻ em, sức khoẻ và gia đình, cùng với những lẽ thật trong Kinh thánh có thể dẫn họ vào mối quan hệ cá nhân với Chúa

16. Xin cầu nguyện cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng kinh tế của Venezuela, dẫn đến tình trạng thiếu lương thực và thuốc men nghiêm trọng, trong khi con số tử vong ở trẻ em, bệnh tật như sốt rét, bạch hầu, và phụ nữ chết trong khi sinh cũng tăng lên.

17. Xin cầu nguyện cho hàng triệu trẻ em ở Đông Âu và Trung Á sống trong cảnh đói nghèo, không có khả năng mua sách và trang phục đồng phục trong trường học. Thức ăn và lò sưởi cho ngôi nhà nhỏ của họ tốn kém đến nỗi bệnh tật, hoặc tai nạn có thể đẩy họ vào cảnh đói nghèo.

18. Xin cầu nguyện cho phụ nữ Romani. Nhiều người trong số họ kết hôn ở tuổi thiếu niên, thường thất nghiệp, và không thể thu thập đủ các mặt hàng để bán, kiếm tiền nuôi sống gia đình. Xin cầu nguyện cho những phụ nữ ở Albania. Nhóm Phụ nữ và Hy vọng đang hướng đến họ bằng tình yêu của Thiên Chúa, và cung cấp cả lời khuyên về cuộc sống lành mạnh và một số chăm sóc y tế cho những người chưa bao giờ đến bác sĩ.

19. Xin cầu nguyện để Đức Chúa Trời làm điều không thể chấm dứt nạn chết đói của rất nhiều người ở Bắc Triều Tiên, Somalia, Nam Sudan, và nhiều nước khác. “Vả, Đức Chúa Trời, bởi quyền lực cảm động trong chúng ta, có thể làm trổi hơn vô cùng mọi việc chúng ta cầu xin hoặc suy tưởng.  Nguyền Ngài được vinh hiển trong Hội thánh, và trong Đức Chúa Jêsus Christ, trải các thời đại, đời đời vô cùng. A-men.” Ê-phê-sô 3:20-21

20. Xin cầu nguyện cho người dân ở 19 nước Châu Phi đang phải đối mặt với tình trạng thiếu lương thực cấp tính, chủ yếu là do các xung đột nội bộ nhưng cũng do lũ lụt, hạn hán, và tham nhũng

21. Xin cầu nguyện cho các bộ tư vấn, đào tạo chuyên môn (nấu ăn, may, kinh doanh), và nhà ẩn náu cho những cô gái không có gì sau khi thoát khỏi ngành công nghiệp nô lệ tình dục.

22. Xin cầu nguyện cho các phụ nữ góa bụa, trẻ và già đối diện với các vấn đề về tài chính và xã hội nếu họ không có họ hàng nam giới sẵn sàng hỗ trợ họ. Xin cầu nguyện để họ nhận biết Chúa là Đấng chu cấp khi các tín hữu giúp đỡ trong những cách thiết thực. “Hãy học làm lành, tìm kiếm sự công bình; hãy đỡ đần kẻ bị hà hiếp, làm công bình cho kẻ mồ côi, binh vực lẽ của người góa bụa.” (Êsai 1:17).

23. Xin cầu nguyện cho phụ nữ ở Yemen, nơi mà cuộc nội chiến đã giết chết 10.000 thường dân, và đưa 17 triệu người đến chỗ chết đói - theo thông tin từ Liên Hiệp Quốc. Xung đột này cũng ảnh hưởng đến hệ thống giáo dục, khiến cho trẻ em vẫn còn nghèo đói. Cầu nguyện cho những người thính giả của Phụ nữ và Hy vọng, nhiều người trong số họ là những tân tín hữu.

24. Xin cầu nguyện cho các nhà sản xuất chương trình Guarani và Nivaclé Phụ nữ và Hy vọng ở Paraguay, khi họ tiếp cận với những phụ nữ thấp kém nhưng muốn biết về Thiên Chúa. Xin cầu nguyện cho những phụ nữ ở nhà tù Good Shepherd để họ trải nghiệm tình yêu của Thiên Chúa khi các phụ nữ nhóm Phụ nữ và Hy vọng đến thăm họ.

25. Xin cầu nguyện cho các cô gái cực kỳ nghèo đói có thể nhận được một nền giáo dục, để họ có thể giúp gia đình họ có một tương lai tốt đẹp hơn. Xin cầu nguyện để nhiều cô gái và phụ nữ sẽ tìm thấy phẩm giá của họ trong Đấng Christ, và cố gắng sống để tôn vinh Đức Chúa Trời bằng cuộc sống của họ.

26. Xin cầu nguyện cho phụ nữ và trẻ em đi bộ đường dài để lấy nước, hoặc dành hàng giờ để lượm củi nấu nước để uống cho an toàn. Nếu họ có giếng ở gần nhà, thì họ sẽ có nhiều thời gian hơn để đi học, hoặc đi làm tạo ra thu nhập cho các gia đình nghèo.

27. Xin cầu nguyện cho các bà mẹ cố dạy cho con mình cách tự bảo vệ mình khỏi bị bệnh bằng cách rửa tay thường xuyên, bỏ rác đúng cách, và chuẩn bị thức ăn an toàn.

28. Xin cầu nguyện cho các nhà lãnh đạo cộng đồng nỗ lực nhiều hơn để cung cấp giếng nước, và nhà vệ sinh phù hợp để ngăn ngừa bệnh tật và tử vong. Trên toàn cầu, 663 triệu người không có nước sạch. Tại Ấn Độ, một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới, 76 triệu người không có nước sạch, và 774 triệu người không có nhà vệ sinh trong nhà của họ

29. Xin cầu nguyện cho các cộng đồng để cung cấp điều kiện sống tốt hơn cho các gia đình sống trong khu ổ chuột và cung cấp nền giáo dục tốt hơn cho những đứa trẻ này, để họ có thể cải thiện cuộc sống.

30. Xin cầu nguyện cho những người đang cố gắng cung cấp nước sạch, điện, và vệ sinh hợp lý cho nhà ở, doanh nghiệp, trung tâm y tế và trường học. Xin cầu nguyện cho ngân hàng an toàn bằng điện thoại di động để giúp người nghèo tiết kiệm tiền và mua bán.

31. Xin cầu nguyện cho hơn một nửa số 25.9 triệu người Mozambique sống trong nghèo đói. Mặc dù các mỏ than và dự trữ năng lượng ngoài khơi lớn, quốc gia này ở đông nam Châu Phi là nước nằm trong số các quốc gia kém phát triển nhất thế giới và có tỷ lệ hôn nhân trẻ em và HIV / AIDS cao. Khoảng 45 phần trăm dân số của họ dưới 15 tuổi.

 


Họ và tên (*) Email (*)
Hiển thị email
Nội dung
 

Ma-ri học dưới chân Chúa Giê-xu Chúng tôi muốn kể với bạn câu chuyện có thật về một cô gái...
Lịch cầu nguyện tháng 8-2017 Cầu nguyện cho các phụ nữ bị bạo hành gia đình
Lịch cầu nguyện tháng 8-2017 Cầu nguyện cho các phụ nữ bị bạo hành gia đình
Sự bình an vĩnh cửu
Lịch cầu nguyện tháng 6-2017 Xin cầu nguyện cho các nạn nhân bị bán vào đường dây mại...
Chúa Giê-xu được xức dầu và bị phản bội
   Đăng nhập | Đăng ký