Lịch cầu nguyện tháng 8-2017

Tháng 8, 2017

           

Cầu nguyện cho các phụ nữ bị bạo hành gia đình

 

Nạn bạo hành trong gia đình là một thảm kịch hủy hoại cuộc đời các phụ nữ, các bé gái, người già, và người tàn tật ở mọi quốc gia. Những lời nói và hành động thô bạo để tìm cách kiểm soát cảm xúc, thể chất, hay tâm lý một người nào đó thường được các nhà quản lý cộng đồng, và các nhà lãnh đạo tôn giáo xem như là các vấn đề của gia đình. Nhiều nạn nhân bị phụ thuộc vào người hôn phối hay cha mẹ bạo hành về mặt tài chính. Họ không tiền bạc, hay không có một chốn an bình để nương thân; bởi thế, họ cảm thấy ra đi có vẻ như là điều không thể thực hiện.

 

Nhiều nạn nhân tin rằng tình yêu của họ sẽ đổi thay người hôn phối hay cha mẹ bạo hành. Dầu vậy, những kẻ bạo hành thường dọa nạt và áp chế các nạn nhân tin rằng: họ đã làm điều sai trái nên bị trừng phạt. Những kẻ bạo hành thường mềm mỏng với nạn nhân để mong sự tha thứ, hoặc đe dọa nếu các nạn nhân tìm kiếm sự giúp đỡ.

 

Dù là những lời nói tàn bạo, áp chế các hành vi, lạm dụng thân thể hay tình dục, bạo lực từ người chăm sóc, bạn trai, thành viên gia đình, hay bởi một người thân nào khác là đang làm nhục và hủy hoại ai đó. Có nhiều cha mẹ bán con gái của họ làm cô dâu trẻ em, mại dâm, hay ép chúng tham gia hủ tục cắt âm vật.  Nhiều người chồng và mẹ chồng tra tấn, và gây sẹo trên thân thể các người vợ bằng a xít, hay nước sôi vì “dám làm ô danh gia đình”

 

Ở một vài đất nước, các nạn nhân của nạn bạo lực gia đình được nhân sự và các tình nguyện viên của chương trình Phụ nữ và Hy vọng huấn luyện các kỹ năng, để có thể bảo vệ con cái và trốn thoát khỏi sự khống chế của những kẻ bạo hành. Chương trình Phụ nữ và Hy vọng đem những ngôn từ của hy vọng và chữa lành cho các thính giả trên 71 ngôn ngữ, giúp các phụ nữ nhận biết họ rất quý giá trước mặt Chúa và cần được đối xử cách tôn trọng.

 

Các vấn đề cầu nguyện trong tháng:

 

 1. Xin cầu nguyện cho các phụ nữ và các bé gái đang bị lạm dụng trong gia đình của họ. Cầu xin Chúa giúp họ tìm thấy những người bạn tốt động viên họ biết bảo vệ bản thân, và giúp họ biết rằng: họ là con Đức Chúa Trời và không đáng bị đối xử tồi tệ.

 

 1. Xin cầu nguyện cho mục vụ Phụ nữ và Hy vọng để họ có thể giúp đỡ các gia đình thay đổi nhận thức trong việc ý thức rằng: bạo lực không phải là hành vi chấp nhận được. Bản thân là một tạo vật đặc biệt của Đức Chúa Trời đáng được yêu quí và tôn trọng.

 

 1. Xin cầu nguyện để Chúa thay đổi trái tim của người mẹ và người cha đã ép các bé gái kết hôn quá sớm, hoặc buộc họ phải thực hiện hủ tục cắt âm vật. Xin cầu nguyện để các bậc cha mẹ sẽ yêu mến và quan tâm chăm sóc con gái mình.

 

 1. Xin cầu nguyện cho các tổ chức Cơ Đốc giáo, mục sư, và nhà lãnh đạo giáo hội chịu trách nhiệm về cách họ đối xử với vợ và con của họ. "Vậy, người giám mục cần phải không chỗ trách được, là chồng chỉ một vợ mà thôi, có tiết độ, có tài trí, xứng đáng, hay tiếp khách và khéo dạy dỗ. Đừng mê rượu, cũng đừng hung bạo, nhưng phải mềm mại hòa nhã; lại đừng ham tiền bạc;" (I Ti-mô-thê 3: 2-3).

 

 1. Xin cầu nguyện cho mục sư và các nhà lãnh đạo hội thánh để lên tiếng chống lại ngoại tình và lạm dụng của các tín hữu, và khuyến khích những người bị lạm dụng đến các nhà lãnh đạo để được giúp đỡ và an toàn. Xin cầu nguyện cho các nhà lãnh đạo cương quyết với những kẻ lạm dụng, và theo dõi để đảm bảo rằng sự lạm dụng chấm dứt.

 

 1. Xin cầu nguyện cho các thành viên trong gia đình lạm dụng chấp nhận thực tế rằng: sự tức giận và bạo lực của họ không phải là lỗi của nạn nhân. Xin cầu nguyện để các thành viên trong gia đình tìm kiếm sự giúp đỡ, và sẵn sàng làm bất cứ điều gì cần để ngăn chặn hành vi lạm dụng. Xin cầu nguyện để những kẻ lạm dụng sẽ được thay đổi bởi lòng thương xót của Đức Chúa Trời. "Kẻ ác khá bỏ đường mình, người bất nghĩa khá bỏ các ý tưởng; hãy trở lại cùng Đức Giê-hô-va, Ngài sẽ thương xót cho, hãy đến cùng Đức Chúa Trời chúng ta, vì Ngài tha thứ dồi dào."(Êsai 55: 7).

 

 1. Xin cầu nguyện cho những người gặp bạo lực gia đình trong các gia đình Cơ đốc giáo - nơi họ bị dạy sai cách để chấp nhận cho một thành viên trong gia đình ngược đãi họ về thể chất hoặc tinh thần bằng những từ ngữ bạo lực, hoặc kiểm soát hành vi. "Đức Giê-hô-va thử người công bình; Nhưng lòng Ngài ghét người ác và kẻ ưa sự hung bạo. Ngài sẽ giáng xối trên kẻ ác những bẫy, lửa và diêm; Một ngọn gió phỏng sẽ là phần của chúng nó."(Thi Thiên 11: 5-6).

 

 1. Xin cầu nguyện cho phụ nữ đang có ý định tự tử để thoát khỏi sự tra tấn và sự nhục nhã vì bị lạm dụng trong chính nhà của họ. Xin cầu nguyện cho những phụ nữ bị buộc phải kết hôn đa thê, và bị đối xử như những người đầy tớ.

 

 1. Xin cầu nguyện cho các bậc cha mẹ dạy con mình rằng việc nghiện rượu có thể dẫn đến hành vi lạm dụng, dại dột, liều lĩnh khiến gia đình suy sụp và hủy hoại mạng sống.

 

 1. Xin cầu nguyện cho phụ nữ bị ngược đãi biết từ chối sự thỏa thuận về sự giảm thiểu lạm dụng mà bảo vệ kẻ ngược đãi. Xin cầu nguyện để họ hiểu rằng: họ đang cho kẻ bạo hành có sự giúp đỡ cần thiết để tiếp tục hãm hại họ, và có thể là những người khác.

 

 1. Xin cầu nguyện để phụ nữ biết rằng: Chúa yêu thương họ. Ngài không chấp nhận hành vi lạm dụng của cha, chồng, hoặc những người khác ngược đãi họ.

 

 1. Xin cầu nguyện cho phụ nữ, và bé gái tìm cách trốn thoát sau khi bị các thành viên trong gia đình bán thành gái mại dâm. "Nhân vì người khốn cùng bị hà hiếp, và kẻ thiếu thốn rên siếc, Đức Giê-hô-va phán: Bây giờ ta sẽ chỗi dậy, Đặt người tại nơi yên ổn, là nơi người mong muốn." (Thi Thiên 12: 5).

 

 1. Xin cầu nguyện cho góa phụ ở Albania và các nước khác bị bỏ rơi. Họ đau khổ khi các thành viên trong gia đình chồng chiếm đoạt nhà cửa, đất đai, và đôi khi là con cái của họ.

 

 1. Xin cầu nguyện để Đức Chúa Trời bảo vệ những người vợ đã bị bỏ rơi hoặc ly dị và đang cần thức ăn và chỗ ở. Xin cầu nguyện để những người bị đối xử bất công, mất cả quyền chăm sóc con sẽ được an ủi và giúp đỡ từ các tổ chức Cơ đốc.

 

 1. Xin cầu nguyện cho phụ nữ và trẻ em gái bị cô lập trong các cộng đồng ở Bolivia và các nước khác. Một số người không được phép nói chuyện ngay cả với những phụ nữ khác về vụ lạm dụng tình dục kinh khủng, và bạo lực gia đình xảy ra trong nhà của họ. Họ không được biểu lộ sự giận dữ, hoặc nghi ngờ những hành động tội lỗi đã xảy ra với mình.

 

 1. Xin cầu nguyện cho những phụ nữ đang ở trong mối quan hệ bị lạm dụng. Họ lo sợ mất quyền nuôi con do không việc làm, không có tài sản, hoặc tiền bạc cá nhân.

 

 1. Xin cầu nguyện cho nhân viên cảnh sát để có thể hỗ trợ nhiều hơn cho phụ nữ đang bị ngược đãi ở nhà. Yêu cầu cảnh sát xử lý bạo lực không phải là vụ tranh chấp nhỏ, mà là tội phạm xứng đáng bị trừng phạt. Xin cầu nguyện để các thẩm phán sẽ bắt kẻ lạm dụng - yêu cầu họ tìm cách chữa trị và bồi thường cho các nạn nhân.

 

 1. Xin cầu nguyện để có nhiều nơi trú ẩn, và nhà ở giá rẻ dành cho những phụ nữ bị ngược đãi đang cố gắng bắt đầu xây dựng những ngôi nhà an toàn cho bản thân và con của họ.

 

 1. Xin cầu nguyện cho việc củng cố luật chống bạo lực, buôn bán phụ nữ và trẻ em gái mại dâm. Xin cầu nguyện để những kẻ lạm dụng sẽ bị bắt, và bị trừng phạt. Các vụ bắt bớ của họ sẽ được công bố để cảnh báo người khác biết những hành động này không được chấp nhận.

 

 1. Xin cầu nguyện cho các bậc cha mẹ dạy dỗ con gái trong tình yêu thương về tầm quan trọng việc gìn giữ trinh tiết cho đến hôn nhân, và kết hôn với người nam Cơ Đốc - người sẽ tôn trọng, quý mến vợ mình, và giúp cô ấy trở nên tốt nhất có thể vì sự vinh hiển Chúa.

                               

 1. Xin cầu nguyện để những kẻ nghiện ngập nhận thức rằng: vợ và con cái không phải là vật sở hữu của họ; do đó, họ không được phép "làm bất cứ điều gì họ muốn với vợ và con cái." Xin cầu nguyện cho các cộng đồng để họ bắt kẻ lạm dụng chịu trách nhiệm về hành động họ đã gây ra, và dạy người nam biết yêu thương, quí trọng, và chăm sóc các thành viên trong gia đình.

 

 1. Xin cầu nguyện cho các cô gái trẻ bị các thành viên trong gia đình ép kết hôn vì nghèo đói, hoặc nợ nần, hoặc chỉ đơn thuần để gia đình có thể mua một chiếc ti-vi. Xin cầu nguyện cho những cô gái muốn tự sát vì món nợ về của hồi môn, hay đám cưới theo ý cha mẹ. Xin cầu nguyện để các hủ tục sẽ thay đổi khi mọi người nhận thức rằng: những hành động ngược đãi này là trái pháp luật, và không thể chấp nhận được.

 

 1. Xin cầu nguyện cho những người chăm sóc trẻ em, người cao tuổi và người tàn tật, để họ an ủi những ai đang tìm kiếm sự giúp đỡ trước những thất vọng dẫn tới những lời nói và hành động bạo lực.

 

 1. Xin cầu nguyện cho các bậc cha mẹ yêu mến và dạy con cái biết tôn cao Chúa và tôn trọng người khác. Xin cầu nguyện để những người cha sẽ dạy con trai họ đừng lạm dụng trẻ em gái bằng lời nói hay thể xác.

 

 1. Xin cầu nguyện cho trẻ em đã chứng kiến ​​bạo lực gia đình giữa cha mẹ. Trong quá trình phát triển, nhiều người trong số những trẻ em này gặp các vấn đề về cảm xúc trầm trọng, chẳng hạn như trí nhớ ,và thiếu tập trung, mất lòng tin vào người lớn, lo lắng quá mức, tội lỗi, xấu hổ, tức giận, và hành vi hung hăng.

 

 1. Xin cầu nguyện cho phụ nữ và các cô gái đến trường học dù biết rằng các cô gái khác trong tình huống tương tự đã bị giết hại, hoặc bị làm hại - chỉ vì họ muốn được học tập.

 

 1. Xin cầu nguyện cho phụ nữ bị bạo hành đang tự trách mình và nghĩ rằng bản thân thiếu thiêng liêng, bởi vì có người nói rằng: họ cầu nguyện chưa nhiệt thành đủ, hoặc chưa đủ tốt. Đó là cái cớ để đổ lỗi cho tình trạng lạm dụng của chính họ. Xin cầu nguyện để các tín hữu không dùng Kinh Thánh giải thích, bào chữa, hoặc biện minh cho việc ngược đãi giữa các thành viên trong gia đình.

 

 1. Xin cầu nguyện cho hàng triệu trẻ em bị bỏ rơi và chạy trốn - sống trên đường phố, và thường ăn xin, ăn cắp để sống sót. Nhiều trẻ em chuyển sang dùng ma túy và keo để thoát khỏi nỗi đau của đói nghèo và bị ruồng bỏ.

 

 1. Xin cầu nguyện cho những người nam lắng nghe chương trình Phụ nữ và Hy vọng, cùng tham dự các nhóm cầu nguyện của Phụ nữ và Hy vọng, và cố gắng vun trồng lòng tin kính để trở thành những người chồng, cha, và anh em tốt.

 

 1. Xin cầu nguyện để điều luật chống lại cái gọi là "những vụ giết người danh dự" được thông qua và được ủng hộ. Ở một số nước, những người giết thân nhân của họ để bảo vệ danh dự của gia đình được miễn truy tố và trừng phạt.

 

 1. Xin cầu nguyện cho các nhà chức trách bảo vệ phụ nữ và trẻ em bị lạm dụng và bị đe doạ, trong việc cung cấp cho họ những phương cách để những nạn nhân này không phải rời khỏi nhà, và được an toàn. Xin cầu nguyện để những kẻ bạo hành sẽ bị xử lý nặng nề, không thể làm hại người khác.


Họ và tên (*) Email (*)
Hiển thị email
Nội dung
 

Ma-ri học dưới chân Chúa Giê-xu Chúng tôi muốn kể với bạn câu chuyện có thật về một cô gái...
Lịch cầu nguyện tháng 8-2017 Cầu nguyện cho các phụ nữ bị bạo hành gia đình
Lịch cầu nguyện tháng 7-2017 CẦU NGUYỆN CHO NHỮNG PHỤ NỮ CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN
Sự bình an vĩnh cửu
Lịch cầu nguyện tháng 6-2017 Xin cầu nguyện cho các nạn nhân bị bán vào đường dây mại...
Chúa Giê-xu được xức dầu và bị phản bội
   Đăng nhập | Đăng ký